Nối thành công ngón tay bị máy cưa cắt đứt
9/22/2015 6:58:35 AM

Trong lúc sử dụng máy cưa, anh Phạm Viết Thành, 42 tuổi, làm nghề mộc ở xã Thanh Thịnh huyện Thanh Chương bị cắt đứt hai ngón tay.

Ngày 21/9, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, đã tiến hành phẫu thuật, nối thành công hai ngón tay của anh Thành.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật, nối tay cho anh Thành.

Trước đó, ngày 18/8, trong lúc sử dụng máy cưa để làm mộc, anh Thành đã bị máy cắt đứt lìa ngón tay trỏ và ngón tay cái. Bệnh nhân đã được đưa ngay vào bệnh viện huyện Thanh Chương sơ cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An. Tại đây, bệnh nhân đã được cấp cứu, phẫu thuật nối chi.

Bệnh nhân đang điều trị hậu phẫu tại bệnh viện.

Hiện nay, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, tỉnh táo, 2 ngón tay đã có dấu hiệu sống. Đây là bệnh nhân thứ 2 bị đứt lìa chi được Bệnh viện chấn thương chỉnh hình nối thành công bằng  kỹ thuật nối chi.

Hoài Thanh-Baonghean.vn