Nga tuyên bố không tiến hành các chiến dịch bộ binh ở Syria
10/7/2015 7:43:28 AM

Reuters đưa tin, ngày 6/10, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Đô đốc Vladimir Komoyedov khẳng định nước này sẽ không tiến hành các chiến dịch ở Syria mà có sự tham gia của lực lượng bộ binh Nga.

Một cuộc oanh tạc của không quân Nga ở Syria.

Hãng RIA Novosti dẫn lời ông Komoyedov nói rằng Nga đang ngăn chặn mọi nỗ lực của công dân nước này để chiến đấu trong hàng ngũ của bất kỳ phe nào trong cuộc xung đột ở Syria.

Trước đó hôm 5/10, ông Komoyedov cho biết nhiều khả năng "quân tình nguyện Nga" sẽ tới Syria để tham chiến tại đây.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konasenko cho biết các máy bay của Binh chủng Không quân vũ trụ Nga ngày 30/9 đã bắt đầu mở các cuộc tấn công vào các vị trí của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria.

Ngày 1/10, máy bay Nga tham gia chiến dịch ở Syria đã thực hiện 8 lượt không kích, tấn công 5 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

(Theo TTXVN)