Một lao động Việt Nam bị bắn chết tại Angola
10/8/2015 9:14:54 AM
Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi sự quyên góp giúp đỡ của mọi người, để sớm đưa thi thể anh Lê Văn Quế trở về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Theo tin tức ban đầu, nạn nhân là anh Lê Văn Quế (SN 1983) trú tại xã Xuân Liên, Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), khi đang làm việc tại Angola đã bị cướp có vũ trang bắn chết tại khu vực Viana - Luanda vào ngày 4/10.

Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đã thông báo tin buồn về cho gia đình nạn nhân tại Hà Tĩnh, để người thân sang đưa thi thể của anh Quế trở về quê.

Được biết, anh Lê Văn Quế đi làm việc tại Angola theo diện cá nhân, tự xin visa và tìm việc làm, không thuộc sự quản lý của các đơn vị xuất khẩu lao động. Vì vậy mọi chi phí đưa thi thể về nước gia đình sẽ phải tự lo.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola thông báo về cái chết của anh Quế

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Quế, hiện, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền đưa người xấu số sớm trở về với gia đình.

Trước đó, vào tháng 6/2015, một lao động khác tại Angola cũng bị bắn chết khi đang trên đường đi làm về. Nạn nhân là anh Phan Văn Tuân (SN 1982) trú tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Được biết, anh Tuân sang Angola làm việc đã 2 năm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuân đã có một đứa con nhỏ, đang ở nhà với ông nội, vợ của Tuân đi làm công nhân ở miền Nam.

Sau đó, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola cũng đã phải kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền để gia đình đưa thi thể của anh Tuân về nước.

Theo Người đưa tin