Nga yêu cầu làm rõ tin đồn không quân Anh được phép bắn máy bay Nga tại Iraq
10/12/2015 7:15:03 AM

Báo chí Anh Quốc dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết phi công Anh và NATO tại Iraq được phép tiêu diệt máy bay Nga vào không phận Iraq.

Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh (Ảnh: Bộ Quốc phòng Anh)

Trong một bản thông cáo được đưa ra vào hôm nay 11/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Tùy viên quân sự Đại sứ quán Anh Quốc tại Nga đã được triệu tập và yêu cầu giải thích về tin đồn từ truyền thông Anh Quốc, dẫn nguồn tin "cấp cao" cho rằng không quân nước này được phép sử dụng vũ khí với máy bay Nga "trong trường hợp đe dọa đến tính mạng".

Trước đó, tờ Daily Star Sunday dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết phi công Anh và các nước thuộc NATO đang tham gia không kích tại Syria đã được cho phép "bắn hạ máy bay Nga tràn sang không phận Iraq".

Nguồn tin trên nhấn mạnh rằng Không quân Hoàng gia Anh được chỉ thị bằng mọi giá tránh va chạm với máy bay Nga nhưng phải luôn sẵn sàng tấn công trong những trường hợp nguy hiểm.

Thông tin gây sốc trên xuất hiện trong bối cảnh một số nguồn tin cho rằng Iraq cũng đang mong muốn được Nga đưa quân sang đánh IS. Tuy nhiên người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết Nga chưa nhận được bất cứ yêu cầu trợ giúp nào từ phía Iraq. 

Nguồn: Vntinnhanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh