Thêm tình tiết về cái chết của Michael Jackson

Theo thông tin mới nhất của Cảnh sát  Los Angeles, Mỹ thuốc propofol đã khiến tim của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson ngừng đập ngày 25-6.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và kết luận cuối cùng sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả xét nghiệm độc tố, dự kiến có thể là cuối tuần này.

Đột tử do thuốc propofol

Tiết lộ mới đây của một quan chức hành pháp Mỹ giấu tên cho biết, Michael Jackson đã chết vì sử dụng một loại thuốc an thần cực mạnh theo đơn của bác sĩ riêng. Trong suốt 2 năm qua, Jackson thường xuyên phải truyền loại thuốc an thần mạnh có tên là propofol. Đây là một loại thuốc chỉ được sử dụng trong bệnh viện giúp gây mê cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật và hạn chế sử dụng tại nhà với điều kiện là có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Mỗi khi nam ca sĩ này cần ngủ, bác sĩ riêng Conrad Murray thường truyền thẳng thuốc vào tĩnh mạch và rút ống truyền khi Jackson thức dậy.

Theo thông tin trên website TMZ, 2 ngày sau cái chết của Michael Jackson, bác sĩ Murray đã khai với nhân viên điều tra của Sở Cảnh sát Los Angeles rằng, chỉ vài giờ sau khi ngôi sao nhạc pop qua đời, ông đã tiêm thuốc propofol giúp Jackson dễ ngủ hơn nhưng thật không ngờ điều đáng tiếc đã xảy ra.

Tại nhà riêng của Jackson, cảnh sát thấy phòng ngủ của ông trong tình trạng rất lộn xộn, giường ngủ nhàu nát, không khí khá ngột ngạt trong khi hệ thống máy sưởi được hoạt động hết công suất vì nam ca sĩ này luôn kêu lạnh. Trong khi đó, kiểm tra văn phòng và khu lưu trữ của Murray tại thành phố Houston, Texas, cảnh sát đã phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến việc chữa trị cho Michael Jackson đã bị hủy.

Sau khi Conrad Murray bỏ trốn, ngày 23-7, Cảnh sát Los Angeles đã phát lệnh truy nã đối với vị bác sĩ này và Tòa án Los Angeles chính thức tuyên bố Murray là đối tượng tình nghi chính trong cái chết của Michael Jackson với tội danh ngộ sát.

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson
và nghi phạm chính Conrad Murray

Bí ẩn quanh cái chết đột ngột

Khoảng trưa 25-6, bác sĩ riêng Conrad Murray phát hiện ông hoàng nhạc pop Michael Jackson nằm bất tỉnh trên giường. Trong khoảng thời gian 20-30 phút, thay vì gọi điện nhờ giúp đỡ, vị bác sĩ 51 tuổi này đã tiến hành sơ cứu cho Jackson.

Khoảng 20-30 phút sau, Jackson vẫn trong tình trạng hôn mê, một thành viên trong nhóm vệ sĩ của danh ca này đã gọi 911 cầu cứu. Sau khi được đưa tới Trung tâm Y tế ở Los Angeles, mặc dù đã rất cố gắng nhưng các bác sĩ tại đây cũng không cứu được Michael Jackson. Ông được công bố chết lúc 14h26 ngày 25-6 do đột tử.

Kể từ sau cái chết của Michael Jackson, Cảnh sát Los Angeles đã thẩm vấn các bác sĩ điều trị cho Michael Jackson trong thời gian 10 năm trở lại đây, tuy nhiên, mọi điều tra đều tập trung vào bác sĩ Murray vì ông đã ở bên Jackson trong những giờ phút cuối cùng. Theo điều tra của cảnh sát, ông Murray, 51 tuổi, bắt đầu điều trị và chăm sóc sức khỏe cho Jackson từ tháng 5-2009 và ông đã chuyển đến nhà của ông hoàng âm nhạc này 2 tuần trước khi Jackson qua đời.

Hiện tại, câu hỏi đối với Cảnh sát Los Angeles chính là bao nhiêu người trong số các bác sĩ đã điều trị cho Michael Jackson đã đồng ý để anh sử dụng loại thuốc nguy hiểm này.

Hoàng Cường

(Tổng hợp)