Chi cục Thuế TP Vinh trong 9 tháng năm 2015 thu NSNN trên 7 trăm tỷ đồng.
10/23/2015 8:11:31 AM

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện thu Ngân sách nhà nước năm 2015, chi cục thuế Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp và phát huy hiệu quả như: Giao chỉ tiêu dự toán thu gắn với việc phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhằm tạo động lực để cán bộ, công chức phán đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hướng dẫn hồ sơ khai thuế cho DN tại chi cục Thuế TP Vinh

Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ nghiệp vụ  chính sách, pháp luật thuế cho người nộp thuế, tổ chức các cuộc đối thoại với doanh nghiệp, tư vấn giúp đỡ nghiệp vụ thuế cho người nộp thuế. Tăng cường công tác kiểm tra thuế, nâng cao chất lượng kiểm tra hồ sơ khai thuế tại trụ sở người nộp thuế, thực hiện tốt 15 chương trình đề án chống thất thu thuế.

Nhờ thực hiện các biện pháp trên , 9 tháng đầu năm 2015 đạt 741,2 tỷ đồng bằng 95% dự toán PL và dự toán HĐND TP, tăng 26 % so với cùng kì. Hầu hết các khoản thu, sắc thuế đều đạt khá và tăng so với cùng kỳ do có sự thay đổi chính sách như: Cơ chế thu tiền sử dụng đất các dự án bất động sản, tăng mức thu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.

Hải Yến (Đài TP Vinh)