Nhờ phần mềm thông minh, kẻ lừa chiếc iPhone bị bắt
10/24/2015 4:36:30 PM

Chiếm đoạt được chiếc iPhone 5S, nhưng Hải nhập sai mật khẩu nên bị điện thoại chụp lại hình ảnh, tự động gửi về email của nạn nhân.

Trưa 23/10, tình nghi nam thanh niên đang ngồi trong tiệm Internet ở đường Đặng Dung (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là kẻ lừa đảo, tài xế Bùi Quốc Dũng và Hồ Tăng Lũy khống chế đưa về để cán bộ Công an phường sở tại làm rõ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng khen thưởng 2
Ngày 24/10, lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng khen thưởng 2 tài xế bắt tên lừa dảo.

Tại cơ quan công an, người này khai là Trần Thanh Hải (35 tuổi, quê Đắk Lắk). Anh ta thừa nhận, đã lừa khoảng 20 tài xế của nhiều hãng taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng để lấy tiền và cùng một số tài sản khác.

Mới đây nhất, Hải đã lừa đảo chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 5S của anh Lộc - tài xế hãng taxi Đà Nẵng.

Lấy được điện thoại, Hải mở máy để sử dụng nhưng nhập sai mật khẩu. Anh ta bị chiếc điện thoại này chụp lại hình ảnh và tự động gửi về địa chỉ mail của chủ nhân tài sản.

Nạn nhân vụ việc đã chia sẻ ảnh trên cho tài xế Dũng để tải lên mạng xã hội, nhờ mọi người cùng truy tìm.

Nguồn: Đoàn Nguyên/Zing