Tổ chức Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2015
10/26/2015 7:03:07 AM

Sáng 25/10, tại Trường Đại học Vinh, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông toàn quốc” năm 2015.

Tham dự lễ có các đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia.Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT Nghệ An; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, cùng các cấp Đoàn và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông toàn quốc” năm 2015 được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP, ngày 24/8/2011 của Chính phủ về “Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự ATGT, giai đoạn 2012 – 2017”.

Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu khẳng định, đoàn viên, thanh niên phải là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện  văn hóa giao thông.
Đại biểu Trung ương Đoàn và Ủy ban ATGT quốc gia, Tỉnh đoàn Nghệ An tham dự lễ hưởng ứng Ngày hội
Đại biểu Trung ương Đoàn, Ủy ban ATGT quốc gia và một số ban, ngành của  tỉnh tham dự lễ hưởng ứng Ngày hội.
Lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành cấp tỉnh tham dự lễ hưởng ứng Ngày hội
Các đại biểu tham dự lễ hưởng ứng Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2015.

Mục đích tổ chức ngày hội nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đối tượng đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để định hướng cho thanh niên có những hành vi đẹp, tôn trọng pháp luật, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; không cổ vũ, tham gia các hành vi làm mất trật tự ATGT. Đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, giữ gìn trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Đồng chí Chánh Văn phòng
Đồng chí Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, tai nạn giao thông để lại hậu quả rất nghiêm trọng đối với cá nhân, gia đình và xã hội.
Đông đảo ĐVTN tham gia ngày hội.

Phát biểu tại lễ hướng ứng Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015”, các đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đều khẳng định: ATGT đang là vấn đề hết sức bức thiết hiện nay, bởi hậu quả từ tai nạn giao thông ảnh hưởng nghiêm trọng đối với mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Thời gian qua, tỷ lệ đoàn viên, thanh niên vi phạm ATGT chiếm tỷ lệ khá cao, vì vậy mỗi đoàn viên, thanh niên cần phải nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hình thành nét văn hóa khi tham gia giao thông.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015”, nhiều hoạt động đồng thời cũng diễn ra sôi nổi, thiết thực, như diễu hành tuyên truyền, cổ động đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tập huấn lái xe an toàn, khoa học cho sinh viên; Triển lãm sách báo, tài liệu về ATGT; tổ chức hội thi “ Sinh viên với văn hóa giao thông,…

Các tổ chức đoàn ký cam kết thực hiện đảm bảo trật tự ATGT
Các tổ chức Đoàn thanh niên ký cam kết thực hiện đảm bảo trật tự ATGT.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra thi công dự án
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà hỗ trợ cho 10 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn giao thông.
Màn thi tìm hiểu kiếm thức về Luật ATGT của các sinh viên tại Hội thi
Màn thi tìm hiểu kiến thức về Luật ATGT của các sinh viên tại Hội thi "Sinh viên với văn hóa giao thông"

Dịp này, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ cho 10 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn giao thông.

Mai Hoa-Baonghean.vn