Bị bao vây, quân tinh nhuệ của IS buông vũ khí đầu hàng
10/30/2015 9:25:07 AM

Ngày 29/10, Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Syria đưa tin, một đội đặc nhiệm thiện chiến của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã đầu hàng Quân đội Chính phủ Syria tại tỉnh Quneitra trên Cao nguyên Golan.

Theo nguồn tin trên, trong quá trình tiến hành chiến dịch đặc biệt tại tỉnh Quneitra một đội đặc nhiệm IS đã đầu hàng Quân đội Chính phủ Syria. Sau cuộc giao tranh ác liệt gần làng Khan Arnab, Quân đội Assad đã bao vây hơn 50 tên khủng bố, tiêu diệt tên chỉ huy, sau đó tất cả số này đã hạ vũ khí đầu hàng.

Khủng bố IS tại Syria. Ảnh ren.tv

Nguồn tin trên khẳng định, phần lớn các tay súng IS đầu hàng đã trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt với cường độ cao tại các trại huấn luyện của Mỹ trên lãnh thổ tỉnh Deir ez-Zor ở miền đông Syria.

Tại đây, các tay súng IS được huấn luyện kỹ năng biệt kích, đánh thuốc nổ, kỹ năng nắm bắt định hướng địa hình, truyền tọa độ mục tiêu trinh sát thông qua các thiết bị vô tuyến.

Được biết, đội đặc nhiệm của IS vừa đầu hàng Quân chính phủ Syria thường được giao nhiệm vụ tấn công khủng bố tại thành phố El Hasaka ở đông bắc Syria và phá hủy các tòa nhà chính phủ tại Damascus.

Trong số những tên khủng bố bị bắt làm tù binh có những tên đã được huấn luyện tại trại huấn luyện ở khu vực thành phố Al-Dar al-Kabir ở miền tây Syria.

Một trong số chúng thừa nhận đội của chúng đã trải qua khóa huấn luyện đặc biệt về nghiên cứu hệ thống bảo vệ các mục tiêu chiến lược của Quân đội Chính phủ Syria và có nhiệm vụ gây tổn thất lớn tại các địa điểm trận địa mà Quân đội Chính phủ Syria bố trí các hệ thống tên lửa chiến thuật – chiến dịch “Scud”.

Nguồn: Nguoiduatin.vn