Rơi máy bay Nga chở 224 người ở Ai Cập
10/31/2015 3:52:27 PM

Một máy bay chở khách Nga vừa bị rơi ở bán đảo Sinai - Ai Cập hôm 31-10, với 224 người trên khoang.

Văn phòng Thủ tướng Ai Cập xác nhận thông tin này, theo đài BBCReuterscho hay Ai Cập đã thành lập một ủy ban cấp chính phủ để xử lý vụ tai nạn, còn theo hãng tin Mena, Thủ tướng Sherif Ismail hủy mọi lịch trình sau thông tin này.

Một nguồn tin Ai Cập cho RIA Novosti hay máy bay rơi gần Nekhel, phía Bắc Sinai.

Trước đó, không lưu Ai Cập thông báo chiếc Airbus A-321 bị mất tích không lâu sau khi cất cánh khỏi khu du lịch Sharm el-Sheikh bên bờ Biển Đỏ để bay tới TP St Petersburg - Nga.

Ban đầu, có nhiều báo cáo mâu thuẫn nhau về số phận máy bay, một số trong đó cho rằng nó mất tích khi bay qua đảo Cyprus. Thậm chí, người đứng đầu cơ quan xử lý tai nạn hàng không Ai Cấp, ông Ayman al-Muqaddam, còn ra tuyên bố khẳng định chiếc máy bay vẫn an toàn và chỉ bị mất độ cao nên biến mất khỏi màn hình radar. "Máy bay đã liên lạc với không lưu Thổ Nhĩ Kỳ và bay qua bầu trời nước này" - ông Ayman al-Muqaddam cho hay.

Sau đó, RIA Novosti dẫn thông tin Cục Vận tải Hàng không liên bang Nga (Rosaviatsia) xác định máy bay khởi hành lúc 3:31 GMT ngày 31-10 và biến mất khỏi màn hình radar chỉ 23 phút sau khi cất cánh.

Trên máy bay hầu hết là du khách Nga. Số lượng người trên khoang chưa thống nhất, có nguồn nói là 212 người trong khi RIA Novosti dẫn thông tin Rosaviatsia rằng có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Chuyến bay gặp nạn mang số hiệu 9268, thuộc hãng hàng không Nga Metrojet/Kogalymavia và đã hoạt động 18 năm.