Giới trẻ khăn gói vào Nghệ An “săn” hoa hướng dương
11/12/2015 7:41:04 AM

Đầu tháng 11, trên diễn đàn mạng giới trẻ đã hò nhau khăn gói vào vùng đất Nghệ An săn cánh đồng hoa hướng dương nở rợp một góc trời.

Cứ đến tháng 11 hàng năm, trên các diễn đàn mạng hay những topic chuyên về phượt thìgiới trẻ lại hò nhau khăn gói đi Nghệ An để ngắm cánh đồng hoa hướng dương nở vàng một góc trời.

Điểm đến của các bạn trẻ khi đi săn hoa hướng dương Nghệ An đó là đổ về cánh đồng hoa hướng dương của Trang trại bò sữa TH True Milk thuộc xã xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Cả đồng hoa hoa hướng dương rộng hơn 30 ha với những bông hoa vàng ươm nối nhau chạy dài tít tắp thực sự tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng với những ai từng đặt chân đến nơi này.

Rất nhiều cặp đôi đã chọn dịp này để đến cánh đồng hoa hướng dương để chụp những bức ảnh lưu lại hạnh phúc của mình trong bộ ảnh cưới.

Một năm, hoa hướng dương Nghệ An thường nở vào hai thời điểm là tháng 3 - tháng 4 và tháng 11 - tháng 12. Do vòng đời ngắn ngủi, chỉ khoe sắc trong khoảng 2-3 tuần, nên ngay từ đầu tháng 11 rất nhiều bạn trẻ đã nhanh chân để tới vùng đất đầy nắng đầy gió này.

Những ngày đầu đông tháng 11, dù bầu trời nơi đâu có xam xám, âm u thì vòm trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến bầu trời mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Len lỏi giữa cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An, du khách sẽ ngỡ như đang lạc bước trên vườn hướng dương nổi tiếng ở Ukraina, Thái Lan hay Nhật Bản.

Cánh đồng hoa hướng dương gần trại TH cho phép người dân, khách du lịch vào tự do, không thu phí nên các bạn trẻ có thể thoải mái vào thăm thú và chụp ảnh. Nhưng các bạn trẻ cũng nên giữ ý thức không dẫm đạp lên hoa sau khi vào chụp ảnh.

Vào thăm quan cánh đồng hoa hướng dương có rất nhiều bạn trẻ từ các tỉnh phía Bắc không quản đường xá xa xôi để vào tìm tới loại hoa quyến rũ này.

Những ngày cuối tháng 11, không hẹn mà gặp, khách thập phương lại rộn ràng hướng về Nghệ An để ghi lại những tấm hình đẹp với hoa hướng dương. Ảnh: B&R, FB.

Tác giả bài viết: Thiên Anh
Nguồn tin: Báo Kiến Thức