Đẩy nhanh tiến độ dự án khu tái định cư Quán Bàu - TP Vinh
11/15/2015 8:28:46 AM

Khu tái định cư phường Quán Bàu - TP Vinh,  phục vụ cho hàng trăm hộ dân nằm trong diện giải tỏa khi thực diện 2 dự án trên địa bàn TP Vinh: Nâng cấp và cải tạo hồ Cửa Nam và khu tái định cư đường 72m thuộc gói thầu số VH1-01 của “Dự án Phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam, Tiểu dự án thành phố Vinh”.

Kéo điện ngầm phục vụ dự án tái định cư Quán Bàu

Thực hiện dự án khu tái định cư phường Quán Bàu, tháng 11/2014, UBND TP Vinh đã triển khai dự án và thông qua tổ chức đấu thầu. Liên doanh  Công ty CP Hà Huy, Công ty TNHH Quang Minh và Công ty CPXL tổng hợp Trường Long trúng thầu, với mức giá 81.680 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án từ ngày 20/3/2015 – 30/12/2015.

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân (khối 6 & 7 của phường Quán Bàu) nên  đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Với sự tập trung thiết bị, máy móc hiện đại và nhân lực lao động, hiện nay dự án thực hiện đúng tiến độ.

Thi công vỉa hè tại dự án
Đơn vị thi công tập trung hoàn thành hạ tầng kỹ thuật

Để đáp ứng kịp thời nguồn vốn đối ứng cho“Dự án Phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam, Tiểu dự án thành phố Vinh”, hiện nay UBND TP Vinh đang tập trung đầu tư hoàn thành hạ tầng kỹ thuật khu đất ở với 366 lô đất phường Quán Bàu để tổ chức đấu giá.

Hoàng Vĩnh-Baonghean.vn