"Rung chuông vàng" tìm hiểu sức khỏe sinh sản
11/17/2015 7:20:59 AM

Tối 16/11, 100 sinh viên của 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham dự Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên.

Chương trình do Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức. Các thí sinh là sinh viên đến từ Trường Đại học Vinh, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật, Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Việt - Đức, Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An và đội chủ nhà Đại học Kinh tế Nghệ An.

Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình

Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hướng tới Kỷ niệm 54 năm ngày Dân số Việt Nam và Tháng Hành động quốc gia về dân số.

Các thí sinh lần lượt trả lời 30 câu hỏi xoay quanh kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên và các kiến thức xã hội.

Các sinh viên tham gia chương trình.
Đội cổ động viên trường Đại học Vinh vui mừng với chiến thắng
Các cổ động viên cổ vũ cuộc thi.

Sau các phần thi hồi hộp, sôi nổi và hấp dẫn, thí sinh Lê Thị Quỳnh - sinh viên Đại học Vinh vượt qua các sinh viên khác để giành chiến thắng.

Trao thưởng cho sinh viên Lê Thị Quỳnh, Trường Đại học Vinh - người dành chiến thắng
Ban tổ chức trao thưởng cho sinh viên Lê Thị Quỳnh, Trường Đại học Vinh - người dành chiến thắng.
Trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc
Ban tổ chức trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc.
Trao thưởng cho các đội cổ động viên nhiệt tình
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội cổ động viên nhiệt tình.

Theo tổng hợp của Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, hiện nay khoảng 70% thanh niên, vị thành niên ở Nghệ An thiếu kiến thức về chăm sóc SKSS vị thành niên.

Mỹ Hà-Baonghean.vn