Thành đoàn Vinh phát động cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ
1/7/2016 7:56:39 AM

Thực hiện chỉ đạo của sở Khoa học công nghệ Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, Thành đoàn Vinh vừa phát động cuộc thi “Sáng tạo KH&CN thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015” trong các tổ chức đoàn hội trực thuộc. Cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ  trong toàn tỉnh, khuyến khích thanh niên học tập, nghiên cứu làm chủ khoa học công nghệ. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ tỉnh nhà phát triển ý tưởng, mô hình, sản phẩm, sáng tạo của mình. Đồng thời là hoạt động thể hiện tinh thần sáng tạo và vai trò xung kích tiến quân vào khoa học công nghệ của tuổi trẻ.

Cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015 tập trung vào các lĩnh vực: Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, Công nghệ thông tin, Y - Dược, Nông nghiệp Nông thôn, Môi trường, Xây dựng, Giao thông với các ý tưởng, giải pháp khả thi cho: Dự án trồng 10.000 cây xanh bóng mát cho đô thị, khu di tích lịch sử, văn hoá; Các công trình sáng tạo KH&CN đã được ứng dụng thực tiễn; Ý tưởng, giải pháp KH&CN dưới dạng mô hình, phần mềm, thiết kế có tiềm năng ứng dụng, thương mại hoá. Thời gian chấm và trao giải cuộc thi vào Tháng thanh niên năm 2016.

Ngân Hà