Tiền ủng hộ phải chuyển đến tay hộ nghèo thực sự
1/10/2016 10:10:29 AM

Chiều 9/1, tại TP. Vinh diễn ra Hội nghị gặp mặt doanh nhân Nghệ An - Hưởng ứng Tết vì người nghèo Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Hội nghị.

Năm 2015, cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An đã đạt được nhiều thành công đáng ghi nhận, nhiều doanh nghiệp lấy lại được tâm thế sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp thay da đổi thịt nhờ cơ chế, chính sách thông thoáng của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Năm qua cũng có nhiều dấu ấn trong công tác thu hút đầu tư, tạo thêm động lực cho doanh nghiệp trong tỉnh phối hợp tốt với các nhà đầu tư, tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập và khả năng đóng góp vào ngân sách.

Các doanh nghiệp của tỉnh ngoài mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận, đóng góp ngân sách phục vụ sự phát triển chung của đất nước, chăm lo đời sống công nhân viên thì còn ý thức sâu sắc trách nhiệm chung với cộng đồng và xã hội. Điều này được thể hiện qua sự ủng hộ và đóng góp của các doanh nghiệp, hưởng ứng Thư kêu gọi “Tết vì người nghèo” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trong những năm qua.

Cụ thể, các doanh nghiệp cùng các tổ chức, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh năm 2014 đã ủng hộ 26,49 tỷ đồng, năm 2015 là 35 tỷ đồng. Năm nay, tính đến trưa 9/1 có 169 đơn vị đăng ký ủng hộ người nghèo đón Tết với số tiền và quà trị giá 30,55 tỷ đồng.

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp căn cứ vào khả năng tài chính để có sự san sẻ ý nghĩa với cộng đồng, giúp người nghèo có cái tết đầm ấm, sum vầy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định Nghệ An đang dần chuyển mình, với nhiều tiến bộ về kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, xây dựng nông thôn mới,… Có được điều đó là nhờ sự nỗ lực to lớn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nhân.

Đồng chí ghi nhận những nỗ lực, bứt phá và đóng góp của hơn 11.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời khẳng định năm 2016 sẽ là năm đẩy mạnh cải cách hành chính, đáp ứng kịp thời nguyện vọng của doanh nghiệp, chú trọng cốt lõi để phục vụ doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tấm lòng biết san sẻ và giúp đỡ cộng đồng của các doanh nghiệp trong tỉnh, kêu gọi các doanh nghiệp căn cứ khả năng tài chính để chia sẻ với một phần với các hộ nghèo và yêu cầu số tiền ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo phải chuyển đến tận tay những hộ nghèo thực sự, để họ có một cái tết vui vẻ, sum vầy, cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng đối với những người yếu thế trong xã hội.

Ông Trần Anh Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp tiêu biểu hưởng ứng Lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, động viên các doanh nghiệp đăng ký ủng hộ “Tết vì người nghèo”.
Chương trình văn nghệ đặc sắc tại buổi gặp mặt.

Tổng hợp nhanh tại Hội nghị, có 49 doanh nghiệp đăng ký ủng hộ, hỗ trợ “Tết vì người nghèo” Xuân Bính Thân 2016 với tổng số tiền là 8,33 tỷ đồng.

Cảnh Nam - Thu Giang-Baonghean.vn