Hội LHTN TP Vinh tặng quà “mùa đông ấm” năm 2015 cho các học sinh vùng cao
1/16/2016 7:34:20 AM

Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông năm 2015, Hội LHTN TP Vinh triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút được đông đảo đoàn viên TN tham gia, bằng sự vận động quyên góp của cán bộ đoàn viên thanh niên, hội LHTN TP Vinh đã tổ chức đoàn thanh niên tình nguyện đến trao tặng quà cho trẻ em dân tộc miền núi tại hai huyện Tương Dương và Quế Phong.

Đoàn tình nguyện đang khoác những chiếc áo ấm mới cho các cháu trường mầm non

Các cháu trường tiểu học trong những bộ áo mới chụp hình lưu niệm cùng đoàn tình nguyện

Tại trường TH Mai Sơn huyện Tương Dương đoàn tình nguyện đã trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó: trao tặng 330 áo ấm mới,  2000 cuốn vở, 100 đôi tất tay, 200 chiếc khăn quàng đỏ, 01 bộ trống đội và 20 suất quà mỗi suất 10kg gạo và 500.000 đồng.

Đoàn tình nguyện trao quà tới các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Mai Sơn

Mai Sơn là xã biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Tương Dương, cơ sở vật chất cho các giáo viên và học sinh còn nhiều thiếu thốn với những món quà tình nguyện được trao đi với mong muốn đem lại cho các em nhỏ và người dân một mùa đông ấm áp hơn, hỗ trợ phần nào cho cuộc sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn tại xã Mai Sơn.

Tại Trường THPT huyện Quế  Phong đoàn tình nguyện đã trao 170 áo ấm mới và 1500 cuốn vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời động viên các em tiếp tục vượt qua hoàn cảnh, vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Những bộ áo ấm mới được đoàn tình nguyện trao tận tay tới các em trường PTTH huyện Quế Phong

Đoàn tình nguyện cùng các em học sinh THPT huyện Quế Phong

Đây là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ. Những món quà tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên kịp thời, góp phần xua tan cái lạnh cho trẻ em nghèo vùng cao nơi đây.

Thanh Hải

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh