Nghệ An: Hàng trăm sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo
3/13/2016 8:25:38 AM

Sáng 12/3 , tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân hàng trăm sinh viên đã tham gia hiến máu nhân đạo trong chương trình “Giọt hồng tình nguyện” lần thứ 4.


Rất đông các bạn trẻ tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo


Đây là năm thứ 4 trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân tổ chức chương trình “Giọt hồng tình nguyện”


Đối với các bạn sinh viên, đây là hoạt động ý nghĩa sẻ chia yêu thương đến bệnh nhân cần máu


Lắng nghe tình nguyện viên dặn dò, tư vấn sau khi hiến máu


Một bạn sinh viên vui vẻ nhận quà sau khi tham gia hiến máu


Toàn bộ các đơn vị máu thu được sẽ được bảo quản cẩn thận, chuyển về Trung tâm huyết học, truyền máu Nghệ An

Mặc dù thời tiết mưa rét nhưng từ sáng sớm 12/3, rất đông các bạn trẻ của trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân và các trường ĐH, CĐ khác trên địa bàn TP Vinh đã đến tham gia chương trình “Giọt hồng tình nguyện”.

Đây là lần thứ 4 trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân phổi hợp với Trung tâm huyết học, Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo.

Với ý nghĩa sẻ chia giọt máu yêu thương đến người bệnh, chương trình thu hút sự quan tâm tham gia của sinh viên trong trường và nhiều bạn trẻ khác.

Khu vực hiến máu chật kín các bạn trẻ làm thủ tục lấy phiếu đăng ký hiến máu, đo huyết áp, thực hiện xét nghiệm nhanh hiến máu…Tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng tình nguyện”, ngoài hoạt động hiến máu, các bạn trẻ còn được tham gia các trò chơi, và nhận các phần quà thú vị.

Bạn Vi Văn Tuyết (ĐH Vạn Xuân) chia sẻ: Tham gia hiến máu, em thấy mình đã làm được 1 việc có ý nghĩa, mong rằng, đơn vị máu tình nguyện của mình sẽ kịp thời giúp đỡ một người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm do thiếu máu”.

Còn bạn Nguyễn Thị Long cho biết: Em đã hơn 10 lần hiến máu nhân đạo. Ngoài việc tham gia hiến máu tại các chương trình do trường học tổ chức, Long còn tham gia CLB Máu sống thành Vinh, và nhiều lần đi hiến máu cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân cần máu gấp mà lượng máu dữ trự tại bệnh viện đã hết.

Chương trình “Giọt hồng tình nguyện” sáng ngày 12/3 đã thu về 175 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển về Trung tâm huyết học, truyền máu tỉnh Nghệ An làm nguồn máu dữ trự cho các bệnh nhân.
 
Tác giả bài viết: Hồ Lài 
Nguồn tin: Báo Giáo Dục & Thời Đại 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh