Tuổi trẻ Thành phố phát huy vai trò xung kích trên mọi lĩnh vực
3/15/2016 8:30:36 AM

Vượt qua mọi khó khăn, luôn  xung kích đi đầu các phong trào, những năm qua tuổi trẻ Thành phố Vinh phát huy truyền thống Thành phố đỏ Anh hùng đã tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước. Xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, tiêu biểu cho ý chí bất khuất của thanh niên.  Tháng 3 là “tháng thanh niên” với nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, niềm vui như nhân lên gấp bội, Thành đoàn Vinh, vinh  dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương độc lập hạng 3.

Thành đoàn Vinh tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên 2016

Hiện nay, toàn Thành phố có 82 cơ sở Đoàn với 31.521 ĐVTN, tỷ lệ tập hợp đạt 70%. Trong đó khối phường, xã có 25 đơn vị, khối trường học có 18 đơn vị và 39 đơn vị khối các cơ quan doanh nghiệp . Trong những năm qua, Công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, pháp luật cho ĐVTN được Thành đoàn đặc biệt quan tâm. Từ Thành phố đến các cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều họat động thiết thực, như: học tập, quán triệt chuyên đề tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Hội đồng Đội Thành phố trao 157 suất học bổng cho các em học sinh vùng giáo nghèo vượt khó học giỏi, có 285 đoàn viên, thanh niên ưu tú được khen thưởng tại lễ tuyên dương thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam do tỉnh đoàn tổ chức.

ĐVTN Thành phố tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Nguyễn Trung Dũng – Bí thư đoàn Phường Hà Huy Tập nói « tuổi trẻ Phường luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động của phường và thành đoàn tổ chức…”

Một trong những kết quả nổi bật, của phong trào đoàn Thành phố trong thời gian gần đây là phong trào xung kích tình nguyện với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Tuổi trẻ thành phố đăng ký 368 việc “làm theo” lời Bác. CLB ngành Y, Bác sỹ tình nguyện khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 27 đợt gần 14.000 lượt đối tượng chính sách, khó khăn tại các xã ngoại thành và vùng miền núi Nghệ An trị giá trên 470 triệu đồng; Tổ chức được 75 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 11.250 đơn vị máu. 168 đợt tuyên truyền bảo vệ môi trường và đã tổ chức 390 đợt vệ sinh môi trường, 192 đợt xóa biển quảng cáo rao vặt, tổ chức 390 đợt ra quân vệ sinh môi trường.

ĐVTN Thành phố ra quân VSMT

Anh Trần Trung Kiên – Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết thêm. “ Chúng tôi tiêp tục thực hiện các nội dung để pahts huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ..”

Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ năm 2010 - 2015, Ban thường vụ Thành đoàn Vinh vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương độc lập hạng 3. Thành tích này sẽ tạo đà cho tuổi trẻ Thành phố tiếp tục phát huy phấn đấu trên các nhiệm vụ được giao ‘Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”. Góp phần xây dựng Thành phố Vinh sớm trở thành trung tâm kinh tế văn hóa vùng Bắc Trung bộ.