| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1,284
Tất cả: 101,891,545
 
 
Bản in
Nghệ An dừng thu phí đỗ xe trên đường Cao Thắng
Tin đăng ngày: 15/3/2016 - Xem: 1485
 

Thời gian qua, người dân TP Vinh phản ánh tình trạng lòng đường Cao Thắng, đoạn trước cửa Chợ Vinh được kẻ vẽ vạch sơn để phục vụ các xe ô tô dừng đỗ giữa lòng đường.

Kể từ khi xuất hiện những vạch kẻ điểm đỗ xe, 1/3 lòng đường biến thành bãi trông giữ xe ô tô. Những phương tiện có nhu cầu dừng đỗ ở đây đều phải mua vé giữ xe với mức giá 15.000 đồng/xe. Người đứng ra bán vé, thu tiền tự nhận là người của BQL chợ Vinh.

1
Quá tải bãi đỗ xe, việc dừng đỗ xe giữa lòng đường Cao Thắng được xem là "phương án tối ưu" của BQL Chợ Vinh.

Ông Tô Thanh Nhân - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh thừa nhận, việc kẻ vẽ dừng đỗ trên đường Cao Thắng cũng như thu phí là chủ trương của Ban quản lý chợ Vinh, nhận được sự đồng thuận của bà  con kinh doanh tại Chợ Vinh.

Lý do là bởi Chợ Vinh thu hút số lượng đông đảo bà con tiểu thương, khách hàng đến tham quan mua sắm nhưng tầng hầm trông giữ ô tô sức chứa chỉ 45 xe ô tô. Ngày thường và nhất là ngày lễ  tết các điểm đỗ xe rơi vào tình trạng quá tải. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về vị trí dừng đỗ xe, BQL đã có tờ trình xin ý kiến UBND thành phố sơn kẻ vạch dừng bỗ xe trên các tuyến đường Hồng Sơn, Cao Thắng.

Sau khi có tờ trình của BQL chợ về việc sơn kẻ vẽ vạch dừng đỗ trên các tuyến đường Hồng Sơn, Cao Thắng, ngày 20/1/2016, UBND thành phố đã có công văn số 270/UBND-QLĐT giao cho phòng Quản lý đô thị, phối hợp với Công ty CP quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh và BQL chợ Vinh khảo sát, có kế hoạch sơn kẻ vạch dừng bỗ xe trên các tuyến đường Hồng Sơn, Cao Thắng phục vụ tết nguyên đán Bính Thân.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn bộc lộ một số hạn chế. Để kịp thời chấn chỉnh, ngày 8/3/2016, UBND thành phố Vinh đã có công văn số 853/UBND-KT nghiêm cấm việc thu các loại phí đối với các hộ kinh doanh buôn bán hàng rong, trên vỉa hè, lòng lề đường, các điểm đỗ xe trên đường Hồng Sơn, Cao Thắng. BQL chợ Vinh, các phòng, ngành, đơn vị liên quan chủ động phối hợp với UBND phường Hồng Sơn, Công an thành phố Vinh, phòng quản lý trật tự đô thị thành phố, đội quản lý trật tự đô thị  thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trên các tuyến đường xung quanh chợ Vinh.

1
Ô tô được dừng đỗ theo vạch phía trước chợ Vinh. Ảnh chụp ngày 14/3/2016.

Ngày 14/3, theo tìm hiểu của PV, không còn có tình trạng thu phí khi dừng đỗ xe trên tuyến Cao Thắng, tuy nhiên, phương tiện ô  tô vẫn được dừng đỗ thành hàng dài phía trước chợ theo vạch sơn đã được kẻ vẽ.

Sau khi thực hiện quyết định của UBND thành phố Vinh về việc dừng thu phí này, Đại diện phòng quản lý đô thị thành phố cũng như BQL chợ Vinh đều cho rằng chủ trương sắp xếp kẻ vẽ là hợp lý bởi đường Cao Thắng mang tính đặc thù, đáp ứng được đường thông hè thoáng, 2 lối ra vào thuận tiện cho người dân qua lại

Nguồn: Thu Huyền/Báo nghệ an

  Các bài mới:
Nghệ An tổ chức Đại hội Liên đoàn Quần vợt nhiệm kỳ 2023 - 2028(15/4/2023)
BHXH Việt Nam bổ sung tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”(16/3/2023)
Tham gia BHYT trước 01/7/2023: Người dân không phải đóng bù phần chênh lệch do tăng lương cơ sở(24/2/2023)
PHAN BỘI CHÂU - TẦM NHÌN VƯỢT THỜI ĐẠI(27/1/2023)
Diễn biến “nóng” vụ Xuân Bắc viết status "Cái tát của mẹ"(27/1/2023)
Lập xuân 2023 là ngày nào?(27/1/2023)
Lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Nghệ An(27/1/2023)
Nghệ An: 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý dịp Tết(27/1/2023)
  Tin kinh tế:
Phường Cửa Nam (TP. Vinh): Huy động sức dân làm đẹp cho những tuyến đường (20/1/2023)
Nghệ An: Lao động tự do gồng mình kiếm thu nhập ngày cận tết (15/1/2023)
Giá xăng hôm nay có thể giảm (11/1/2023)
Nghệ An: Đào dáng rồng được chào giá cho thuê hàng trăm triệu đồng (10/1/2023)
Nghệ An: Mở đợt cao điểm chống buôn lậu và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão (2/1/2023)
Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2022 đạt 21.152 tỷ đồng (26/12/2022)
Nghệ An kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT cho phép tổ chức một số chuyến bay charter đến Cảng hàng không quốc tế Vinh (21/12/2022)
Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp bảo đảm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lành mạnh, an toàn, hiệu quả (14/12/2022)
Đề xuất xây mới nhà ga T2 công suất 8 triệu khách/năm tại sân bay Vinh (12/12/2022)
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới (6/12/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website