Nữ sinh “nhại 7 thứ tiếng” được tuyên dương Thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An
3/15/2016 2:51:39 PM
Với thành tích đáng nể trong học tập cũng như hoạt động đoàn, Trần Khánh Vy là 1 trong gần 30 thanh, thiếu nhi tiêu biểu được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương vào dịp 26/3 sắp tới.

Nữ sinh “bắn” 7 thứ tiếng ở Nghệ An nhận học bổng 170 triệu
Nữ sinh nói 6 thứ tiếng là học sinh giỏi quốc gia
Clip: Một lúc "bắn" 7 thứ tiếng, đây chính là nữ sinh hot nhất ngày

nu sinh nhai 7 thu tieng duoc tuyen duong thanh thieu nhi tieu bieu tinh nghe an
Trần Khánh Vy (thứ 3 từ phải sang) sẽ có mặt tại lễ tuyên dương thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An vào dịp 26/3 tới.

Trần Khánh Vy (học sinh lớp 12C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) có mặt trong danh sách tuyên dương thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2016 không phải là điều quá bất ngờ đối với bạn bè của Vy.

Trước đó, Khánh Vy từng khuấy đảo cộng đồng mạng bởi khả năng nhại 7 thứ tiếng. Ngoài tiếng Anh vốn là sở trường thì khả năng bắt chước ngữ âm các nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Đức, Nhật... của Trần Khánh Vy khiến nhiều bạn trẻ bất ngờ và không khỏi thích thú.

Trước khi “làm mưa làm gió” trên mạng internet với khả năng nói tiếng “lậu”, Khánh Vy được nhiều người biết đến bởi thành tích học tập “khủng” và hoạt động đoàn sôi nổi. Hiện cô bạn là Bí thư chi đoàn và Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2014-2015, 2015-2016.

Năm 2013, 2015, Trần Khánh Vy đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Tiếng Anh 2013 và 2015; năm 2016, Khánh Vy giành giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia môn Tiếng Anh 2016; Tại kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh (Ielts) cô bạn đạt 7.5 điểm.

Ngoài ra Khánh Vy còn là cộng tác viên Đài truyền hình Nghệ An, MC Đoàn Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và đảm trách nhiệm vụ dẫn chương trình cho Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của Sở GD-ĐT Nghệ An năm 2014 và năm 2015.

Cô bạn 9X còn được vinh danh cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động đoàn của Thành đoàn Vinh và nhận Giấy khen của Khối doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An. Cô bạn cũng được tuyển thẳng vào đại học sau khi giành giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh dịp vừa qua.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Dân Trí