Bệnh viện Quốc tế Vinh gia nhập tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ
3/18/2016 7:04:05 AM

Chiều  17/3, tại Bệnh viện Quốc tế Vinh đã diễn ra lễ công bố sáp nhập bệnh viện này vào Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - Hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay, trở thành thành viên thứ 8 của hệ thống này.

Tới dự có đồng chí Lê Xuân Đại – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2015,  đến nay, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã thu hút được trên 10.000 thẻ BHYT về khám chữa bệnh, thực hiện 30.000 lượt khám, điều trị trên 2.000 lượt bệnh nhân; phẫu thuật các loại cho hơn 1.000 trường hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối…

TGĐ tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tặng kỷ niệm chương cho Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinh.
TGĐ tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trao kỷ niệm chương cho Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinh.

Việc sáp nhập Bệnh viện Quốc tế Vinh vào tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (thuộc sở hữu của Tập đoàn đầu tư y tế Hàn Quốc Clermont Group) sẽ giúp bệnh viện chuẩn hóa đội ngũ y bác sỹ và quy chế quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng bộ về quy trình, chất lượng dịch vụ khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Đồng thời, góp phần giảm tải áp lực cho các bệnh viện công cho khu vực Bắc Trung Bộ.

Với việc tiếp nhận thành viên thứ 8 trong hệ thống, tổng số cơ sở khám chữa bệnh của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được nâng lên là 7 bệnh viện và 1 phòng khám trải dài từ Bắc Trung Bộ tới  Nam bộ, tăng quy mô giường bệnh lên 1.900 giường, đáp ứng dịch vụ khám, chữa bệnh và phẫu thuật từ đơn giản đến chuyên sâu cho hơn 1.5 triệu lượt bệnh nhân mỗi năm.

Hoàng Vân-Baonghean.vn