Thành đoàn Vinh đón nhận Huân chương lao động hạng III
3/26/2016 10:07:00 AM
Với những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng bảo về tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Vinh, Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của nhà nước.
Ngày 25/3, tại TP Vinh, Thành đoàn Vinh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Thành đoàn Vinh, lãnh đạo Thành ủy Vinh và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Vinh.
 
thanh doan vinh don nhan huan chuong lao dong hang iii


Trải qua 85 năm xây dựng và phát triển, TP Vinh hiện có 30.000 đoàn viên, thanh niên, đây là lực lượng xung kích, luôn đi đầu trong những hoạt động tại địa phương, nêu cao khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, trải qua những chặng đường lịch sử đầy gian nan, đội ngũ đoàn viên, thanh niên TP Vinh đã khẳng định sứ mệnh của mình. Trong thời chiến đã không tiếc máu xương, hi sinh thân mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Trong thời bình những đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng đi đầu, gương mẫu thực hiện tốt nếp sống văn hóa ở khu dân cư, đấu tranh phòng chống tội phạm.
 
thanh doan vinh don nhan huan chuong lao dong hang iii (1)
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Vinh, Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của nhà nước.

Bên cạnh đó, hàng năm tuổi trẻ TP Vinh đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trị giá hàng tỷ đồng. Đặc biệt trong 2 phong trào: “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Hai phong trào này đã được triển khai có hiệu quả với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Qua những phong trào đó, đã có nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được bồi dưỡng, kết nạp, bổ sung vào lực lượng Đảng.

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng bảo vệ tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Vinh, Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III của nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Vinh – Trần Trung Kiên nhấn mạnh: "Đoàn viên, thanh niên TP Vinh cần cố gắng hơn nữa, phải luôn phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình để hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước giao phó, xây dựng TP Vinh nói riêng, đất nước nói chung phát triển hơn nữa trong thời đại mới".

Tác giả bài viết: Nguyễn Tình

Nguồn tin: Báo Dân Trí

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh