Thành đoàn Vinh khám, cấp phát thuốc miễn phí tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò
4/2/2016 6:42:52 AM

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng Thanh niên năm 2016, sáng ngày 1/4, Thành Đoàn Vinh phối hợp với Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An và Thị đoàn Cửa Lò tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân mắt ở phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò.

Các bác sỹ bệnh viện Mắt Nghệ an khám mắt cho các bệnh nhân

Trong thời gian 1 buổi, các bác sỹ Bệnh viện Mắt Nghệ An đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 bệnh nhân bị các bệnh về mắt trên địa bàn phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò. Đối với bệnh nhân bị bệnh nặng như đục thủy tinh thể, mộng thịt… được chỉ định mổ mắt sẽ có xe đưa đón miễn phí từ Trung tâm y tế phường Nghi Tân lên Bệnh viện mắt Nghệ An để thực hiện phẫu thuật.

Bệnh viện tổ chức mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có thẻ BHYT và hỗ trợ 50% cho bệnh nhân không có thẻ BHYT. Tổng số thuốc đã phát miễn phí trong đợt này là 20 triệu đồng. Có gần 40 bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Võ Huyền