Mỗi tuần sẽ có 11 giải thưởng trao cho sinh viên, học sinh ở Nghệ An
4/13/2016 3:55:46 PM

Sáng 13/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức phát động cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trong toàn tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến qua địa chỉ trang website của Tỉnh đoàn Nghê An: tinhdoannghean.vn; hoặc truy cập trực tiếp vào trang website: tracnghiem.tinhdoannghean.vn đối với cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đối với cuộc thi Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thông qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An:timhieuvebaucu.nghean.gov.vn.

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi

Bằng việc trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, những người tham gia có cơ hội thể hiện sự hiểu biết về chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử dân tộc và Đảng Cộng sản Việt Nam, kiến thức về Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, về những tinh hoa văn hóa nhân loại, những thành tựu phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới; những nội dung liên quan đến công tác bầu cử.

Thông qua cuộc thi góp phần trang bị những kiến thức khoa học về chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, về khoa hoc xã hội – nhân văn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh; góp phần hình thành nhân cách và thế giới quan, nhân sinh quan cho thế hệ trẻ; đồng thời thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ vào sự thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Từ đó xây dựng những công dân có nhân cách trong sáng, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có trách nhiệm với tương lai của bản thân và trách nhiệm với xã hội, với quê hương, đất nước. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ Chính trị về Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030; góp phần thiết thực vào việc đổi mới và nâng cao hiệu quả việc học tập các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước...

Thời gian diễn ra cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu từ 10 giờ ngày 19/4/2016; thi theo từng tuần và mỗi tuần có 11 giải thưởng được trao. Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần và sẽ kết thúc vào ngày 19/5/2016.

Minh Chi-Baonghean.vn