4/22/2016 10:38:56 AM

Sáng 22 tháng 4, Thành ủy Vinh tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôn vinh điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong 5 năm qua, thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị, Đảng bộ Thành phố Vinh đã tạo bước chuyển quan trọng đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh trở thành việc làm thường xuyên liên tục. Tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động trong các tầng lớp nhân dân. Xác định 8 nội dung trọng tâm và chủ đề xuyên suốt toàn khóa trong thực hiện chỉ thị 03 Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung chỉ đạo nghiêm túc, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm các tổ chức cơ sở Đảng đăng ký nội dung làm theo phù hợp với thực tiễn đơn vị. Từ năm 2011 đến nay, đã ban hành 34 kế hoạch, hướng dẫn và công văn thực hiện chỉ thị. Đăng tải 318 tin bài về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Gắn học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với giải quyết các vấn đề bức xúc nổi cộm sau kiểm điểm theo tinh thần nghị quyết trung ương 4, thành ủy đã tập trung 6 nhiệm vụ cần làm ngay trên các lĩnh vực chính trị tư tưởng, quản lý quy hoạch xây dựng, đất đai; cải cách hành chính, công tác cán bộ. KT-XH có bước phát triển. Nhịp độ tăng trưởng bình quân đạt 7,92%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người tăng  lên 75,5 triệu đồng/người/năm. Triển khai thực hiện dự án phát triển đô thị Vinh bằng nguồn vốn WB 153 triệu USD.7/9 xã ở Thành phố Vinh đạt xã chuẩn nông thôn mới. Nhân dân đóng góp xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt 250 tỷ đồng. Từ 2013 đến nay 47 lượt tập thể, 122 lượt cá nhân điển hình học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chính Minh được thành phố tôn vinh. Dịp này Thành ủy Vinh biểu dương 10 tập thể và 33 cá nhân tiêu biểu học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh giai đoạn 2011-2016/.

T/H Ngân Hà