Sinh viên khoa Hóa Đại học Vinh đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu sự nghiệp và tư tưởng của Bác Hồ
5/16/2016 7:06:59 AM

Tối 15/5, Đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức đêm chung kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần thi trắc nghiệm của khoa
Phần thi trắc nghiệm của khoa Lịch sử.

Cuộc thi lần này có 8 đội bốc thăm chia thành 2 bảng và tổ chức thi đấu vòng bảng. Các đội phải trải qua 4 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, hiểu biết, nhìn tranh đoán sự kiện, kể chuyện. Nội dung các phần thi đều gắn với cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ và liên hệ với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng của Bác trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên hiện nay.

Sau vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn 4/8 đội tham gia vòng chung kết đến từ các khoa: Hóa học, Luật học, Giáo dục Chính trị và Lịch sử. Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội khoa Hóa học, giải Nhì được trao cho khoa Giáo dục chính trị, khoa Lịch sử đạt giải Ba và khoa Luật học đạt giải khuyến khích.

Trao giaỉ Nhất cho khoa hóa học.
Trao giải Nhất cho khoa Hóa học, ĐH Vinh.

Cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 126 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 -2016), đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như việc vận dụng có hiệu quả những tư tưởng của Người đối với việc học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên của mỗi học sinh, sinh viên.

Thanh Lê-Baonghean.vn