Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý biên chế CBCCVC
5/19/2016 8:31:36 AM

Để nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý biên chế CBCCVC, BTV Thành ủy chỉ đạo Ban tổ chức Thành ủy, phòng nội vụ Thành phố thực hiện việc tuyển dụng công chức, viên chức, hợp đồng lao động phải căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao.

Trong tuyển dụng đảm bảo tiêu chuẩn, vị trí làm việc được cấp có thẩm quyền phê duyệt, với nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật; Đảm bảo tính cạnh tranh, lựa chọn được những người có đạo đức, phẩm chất, trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Hàng năm. đánh giá xếp loại CBCCVC phải thực sự dân chủ, khách quan, công tâm theo đúng Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức. Thực hiện nghiêm túc quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đề cao trách nhiệm của cấp có thẩm quyền bổ nhiệm xem xét, quyết định trên cơ sở tiêu chuẩn, điều kiện và kết quả công việc. Thực hiện chấm dứt hợp đồng làm nhiệm vụ công chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập theo chỉ thị 30 của Tỉnh ủy Nghệ an. Yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm trong quản lý, sử dụng cán bộ, CC, VC và người hợp động lao động.

Thực hiện đúng quy trình, quy định về tuyển dụng, hợp đồng lao động, đảm bảo chế độ, chính sách tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không thực hiện tuyển dụng, hợp đồng lao động dưới mọi hình thức khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt./.

Minh Nguyệt