Biệt thự xây bằng sỏi độc nhất vô nhị ở xứ Nghệ
5/21/2016 9:33:33 AM

Được xây dựng từ năm 2008, ngôi biệt thự có cấu trúc đặc biệt bởi tất cả đều được ốp bằng sỏi. Chủ ngôi nhà là ông Ngô Xuân Vỹ (57 tuổi) và vợ là bà Nadiya Pooda (51 tuổi, gốc Ukraine)
Đường dẫn vào nhà đầy những chậu phong lan với hàng trăm loại khác nhau. Ông Vỹ nói rằng “ước mơ của ông là tạo thành một rừng phong lan ở đây”
Trên lôi đi dẫn vào nhà, chủ nhân tạo một vườn treo hàng mấy trăm chậu phong lan với nhiều loài khác nhau. Ông Vỹ nói rằng “ước mơ của tôi là tạo thành một rừng phong lan ở đây”.
Ngôi nhà có kết cấu rất đặc biệt, 3 tầng đều có hình trái tim. Càng lên cao trái tim càng thu hẹp lại. Sỏi chủ yếu được lấy từ bãi biển Nghi Thiết,
Sỏi là vật liệu chính dùng để xây dựng, trang trí cho ngôi biệt thự ,chủ yếu được lấy từ bãi biển Nghi Thiết (Nghi Lộc).
Những lối đi nhỏ bao quanh ngôi nhà được bao quanh bởi cây cối rậm rạp rất đẹp và tự nhiên.
Những lối đi nhỏ đi trong ngôi biệt thự này hai bên đều mát xanh cây cối rậm rạp rất đẹp, gần gũi thiên nhiên.
 Bao quanh ngôi nhà là những khe nước nhỏ có nuôi rùa và cá. Có hơn 100 lồng chim đủ các loại được nuôi xung quanh khuôn viên của khu vườn.
Bao quanh ngôi nhà là những khe nước nhỏ có nuôi rùa và cá. Bên trên là hơn 100 lồng chim đủ các loại được nuôi  và cất tiếng hót ríu rít trong khuôn viên.
Kiến trúc sỏi đậm nét từ trong ngôi nhà, ngay cả từ phòng ngủ dành cho khách
Kiến trúc đá, sỏi đậm nét từ trong ngôi nhà, ngay cả từ phòng ngủ dành cho khách
Đến từng bậc cầu thang
...đến từng bậc cầu thang
một mặt ngoài căn phòng
...mặt ngoài căn phòng
Hay một tháp nước trang trí
hay một tháp nước trang trí
Phía sau ngôi nhà có 1 tháp nhỏ dùng để nuôi bồ câu và gà chọi, có cấu trúc của nước Ukraine.
Phía sau ngôi nhà có 1 tháp nhỏ dùng để nuôi bồ câu và gà chọi, có kiến trúc giống kiểu kiến trúc tại Ukraine.
Đây là quang cành cạnh cửa sổ nhà bếp
Đây là quang cành nhìn từ cửa sổ nhà bếp
 Những cây leo bám chặt với những viên sỏi tường nhà.
Những cây leo bám chặt trên những viên sỏi tường nhà.
Giếng nước được ốp bằng đá.
Một góc khác của căn nhà
Một góc ban công
Bề mặt nhìn phía ngoài
Quả là độc đáo và ấn tượng. Biệt thự giống như một tòa lâu đài cổ kính. Điều đặc biệt nó được thiết kế bởi ông Ngô Xuân Vỹ, ông không phải là kiến trúc sư mà làm nghề y. Ngôi biệt thự nằm trong khuông viên gần 1.500 mét vuông. Chủ nhân cho hay "quanh năm gia đình không cần dùng điều hòa".

Vương Vân-BAONGHEAN.VN