Ngỡ ngàng với sắc vàng của hoa 'Muồng hoàng hậu' giữa thành Vinh
5/24/2016 8:01:48 AM

Những chùm hoa muồng hoàng hậu khoe sắc vàng lung linh dưới nắng mùa hạ đã tạo nên vẻ đẹp ngỡ ngàng thu hút sự chú ý của người dân thành Vinh (Nghệ An).

Hoa muồng hoàng yến còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Hoa Lồng đèn, bò cạp nước, Muồng hoàng hậu, Bò cạp vàng, Mai dây, Osaka, Cây xuân muộn, Mai nở muộn. Đây cũng là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi dok khuen, màu hoa là tượng trưng cho hoàng gia nước Thái.
Hoa "muồng hoàng hậu" còn được gọi với nhiều tên khác nhau như hoa lồng đèn, bò cạp nước, muồng hoàng yên, Bò cạp vàng, Mai dây, Osaka, Cây xuân muộn, Mai nở muộn. Đây cũng là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi dok khuen, màu hoa tượng trưng cho hoàng gia nước Thái.
Ở Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở miền nam và ở Hà Nội. Khoảng 1 năm trở lại đây, ở thành phố Vinh bắt đầu xuất hiện loài cây Muồng hoàng yến này.
Ở Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở miền Nam và ở Hà Nội. Vài năm trở lại đây, ở thành phố Vinh bắt đầu xuất hiện loài cây muồng hoàng hậu này.
Trong ảnh là hàng cây muồng hoàng hậu ở Quảng trường Hồ Chí Minh
Trong ảnh là hàng cây muồng hoàng hậu ở Quảng trường Hồ Chí Minh.
Chiều 23-5 khi chúng tôi chụp những bức hình này, có đôi trai gái đến từ nước bạn Lào tới tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh đã chọn ngồi dưới gốc cây muồng hoàng hậu này
Chiều 23/5 khi chúng tôi chụp những bức hình này, có đôi bạn trẻ đến từ nước bạn Lào tới tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh đã chọn ngồi dưới gốc cây muồng hoàng hậu này.
Tại khuôn viên bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, những hàng Muồng hoàng yến cũng rực rỡ khoe sắc thắm.
Tại khuôn viên bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, những hàng muồng hoàng hậu cũng rực rỡ khoe sắc thắm.
Những ngày này, cán bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà chăm sóc cũng như khách đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An không khỏi trầm trồ, xuýt xoa trước vẻ đẹp rực rỡ của hàng cây Osaka.
Những ngày này, cán bộ nhân viên, bệnh nhân và mọi người đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An thích thú trước vẻ đẹp rực rỡ của hàng muồng.
Nếu như hoa Osaka đỏ hầu như nở quanh năm, thì hoa Osaka vàng thực sự là của quý hiếm. Qúy hiếm bởi sự hiện diện ít ỏi của loài cây này trong thành phố Vinh;
Nếu như hoa muồng đỏ nở quanh năm, thì hoa muồng vàng thực sự là của quý hiếm. Qúy hiếm còn  bởi sự hiện diện ít ỏi của loài cây này trong thành phố Vinh.
Ngoài Quảng trường Hồ Chí Minh, Khuôn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An, hoa muồng hoàng hậu còn nở vàng trên đường Tô Ngọc Vân
Một cây muồng hoàng hậu trên đường Tô Ngọc Vân.
Muồng hoa vàng chỉ nở một thtowif gian trong năm thì muồng đỏ lại nở quanh năm. Hiện nay tại Khuôn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An cũng có loại hoa muồng đỏ này
Muồng hoa vàng chỉ nở một thời gian trong năm thì muồng đỏ lại nở quanh năm. Hiện nay tại Khuôn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An cũng có loại hoa muồng đỏ này.

Hoàng Yến- Sách Nguyễn- Vương Vân-Baonghean.vn