Quảng bá du lịch Nghệ An - Gifu (Nhật Bản)
5/24/2016 7:54:16 AM

Nhân dịp đoàn đại biểu tỉnh Gifu đến thăm và làm việc tại Nghệ An, để thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 tỉnh, chiều 23/5 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh diễn ra lễ khai mạc không gian trưng bày, quảng bá điểm đến du lịch Nghệ An-Gifu.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Gifu có ông Hajime Furuta - Thống đốc, ông Seigo Yajima - Chủ tịch Hội đồng Dân biểu, đại diện các cơ quan chức năng, doanh nghiệp Nhật Bản,…

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đại diện doanh nghiệp.

Đoàn công tác Gifu và lãnh đạo tỉnh Nghệ An kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường.

Trước khi bắt đầu lễ khai mạc, đoàn công tác Gifu và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã làm lễ dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tổ chức không gian trưng bày, quảng bá du lịch Nghệ An-Gifu là một sự kiện quan trọng để giới thiệu với người dân địa phương và bạn bè quốc tế về tiềm năng du lịch và văn hóa Việt Nam, Nhật Bản nói chung, Nghệ An và Gifu nói riêng, trên cơ sở đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác liên kết du lịch.

Các đại biểu Gifu và Nghệ An tham dự buổi lễ.

Đến với không gian trưng bày, người xem sẽ cảm nhận được những nét đẹp trong văn hóa, du lịch Gifu và Nghệ An thông qua các áp phích, tranh ảnh, cẩm nang hấp dẫn, đủ sắc màu. Phối hợp tổ chức không gian trưng bày, Nghệ An và Gifu mong muốn tạo nên sự giao thoa văn hóa du lịch giữa 2 địa phương, góp phần phát triển hiệu quả và sâu rộng quan hệ hữu nghị song phương.

Đại diện Gifu và Nghệ An cắt băng khai mạc không gian trưng bày.
Thống đốc Hajime Furuta giới thiệu về tiềm năng du lịch của Gifu với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh giới thiệu cho đoàn đại biểu Gifu về vẻ đẹp non nước hữu tình của mảnh đất xứ Nghệ.

Clip hoạt động của đoàn công tác Gifu ( Nhật Bản):

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Gifu đã tới thăm vùng sản xuất rau an toàn Đông Vinh trên địa bàn xã Hưng Đông, TP. Vinh. Tổng diện tích sản xuất của vùng là 23,1 ha, với 250 lao động cần cù sản xuất, có kinh nghiệm trồng rau từ năm 1976, đem lại thu nhập khá cao và ổn định so với một số cây trồng khác.

Trước đó, đoàn tới thăm vùng trồng rau an toàn Đông Vinh, tại xã Hưng Đông, TP. Vinh.

Tối cùng ngày, Nghệ An và Gifu cũng phối hợp tổ chức giao lưu nghệ thuật tại TP. Vinh, tô thắm thêm tình hữu nghị giữa 2 bên, thắt chặt sợi dây gắn kết văn hóa Việt-Nhật qua các màn biểu diễn hấp dẫn mang đậm bản sắc dân tộc.

Tiết mục dân ca Ví, Giặm của đoàn nghệ sỹ Nghệ An.
Tiết mục kịch truyền thống Kabuki của đất nước Nhật Bản.
Màn giao lưu nghệ thuật đặc sắc giữa 2 tỉnh Nghệ An và Gifu.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu tỉnh Gifu tại buổi giao lưu hữu nghị.

Cảnh Nam - Thu Giang-Baonghean.vn