Nghệ An quyết định tổ chức ngày hội hoa hướng dương
5/26/2016 9:51:05 AM

Chiều nay 25/5 UBND tỉnh tiếp tục họp phiên thường kỳ tháng 5. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban ngành.

Toàn cảnh buổi họp

Theo đó, tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh dự thảo đổi tên một số tuyến đường trên Thành phố Vinh, đợt V; Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường các giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Nghệ An giai đoạn 2016 – 2020; Dự thảo đề án và kế hoạch tổ chức ngày hội hoa hướng dương (Sở Văn hóa, thể thao và du lịch trình bày). Báo cáo tóm tắt nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh Quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 – 2020 do Công an tỉnh trình bày.

Lãnh đạo công an tỉnh báo cáo tóm tắt Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh Quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Hàng năm, vào dịp hoa hướng dương nở, hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước đổ về Nghĩa Đàn tham quan, tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn cho cả tỉnh. Do vậy UBND tỉnh giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch xây dựng Đề án và kế hoạch tổ chức ngày hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn.

Ngày hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn gắn với phát triển các tuyến, điểm du lịch miền Tây Nghệ An nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư; quảng bá những sản phẩm của Tập đoàn TH, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách. Kế hoạch tổ chức Ngày hội hoa Hướng dương dự kiến diễn ra từ 25/12/2016 – 05/01/2017.

Cánh đồng hoa hướng dương luôn hấp dẫn đông đảo du khách
Cánh đồng hoa hướng dương luôn hấp dẫn đông đảo du khách.

Theo đề án, ngày hội hoa hướng dương cấp huyện sẽ có nhiều phần thi: thi người đẹp;  trưng bày hàng lưu niệm của địa phương; tổ chức các trò chơi dân gian…

Năm 2015 lượng khách lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt 3,67 triệu lượt, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 2.620 tỷ đồng, tổng thu từ du lịch ước đạt 4.000 tỷ đồng, tăng bình quân 21,2%/năm. Phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh đón được ít nhất 5,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 5.000 tỷ đồng.

Bà Hoàng Thị Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao - Du lịch báo cáo các đề án.
Bà Hoàng Thị Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao - Du lịch báo cáo đề án về đổi tên một số tuyến đường ở thành phố Vinh.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các thành viên, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với dự thảo của Sở Văn hóa Du lịch, thể thao và du lịch, đồng thời đề nghị ngành văn hóa xây dựng kế hoạch thật chu đáo để trình UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện ngay trong năm nay.

Sau khi thực hiện xong ngày hội hoa hướng dương, ngành văn hóa tiếp tục xây dựng đề án dài hơi từ 2017 – 2020, nhằm đảm bảo tính khả thi cao. Phía huyện Nghĩa Đàn cần xây dựng một số mô hình phát triển kinh tế để khách du lịch kết hợp tham quan. Để thuận lợi cho ngày hội hoa hướng dương phát triển, ngành du lịch cần gắn với xã hội hóa là chủ yếu.

Các đề án đã được bàn thảo tại phiên họp thường kỳ lần này sẽ được thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Xuân Hoàng-Baonghean.vn