Gặp gỡ Cậu Đậu - anh chàng gây sốt với video 'Xoài tặc'
5/30/2016 10:29:11 AM

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện seri 5 clip hài hước về vấn nạn "xoài tặc" được đông đảo lượt người thích và chia sẻ, đặc biệt với cộng đồng người Nghệ. Chàng trai đăng tải, cũng là vị "thẩm phán" trong clip này là Uông Văn Tuấn Anh. Không chỉ được biết đến với clip “Xoài tặc”, chàng trai 9X còn rất nổi tiếng với nhiều Vlog giọng Nghệ gây sốt cộng đồng mạng.

Uông Văn Tuấn Anh, biệt danh là Cậu Đậu, sinh năm 1992, quê ở xóm Đức Thọ, phường Hưng Lộc, TP.Vinh. Hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Vinh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Trước đây Tuấn Anh từng theo học ngành Luật (ĐH.Vinh) nhưng thấy không hợp nên đã quyết định đổi ngành để thực hiện ước mơ của mình.

Chân dung
Chân dung "Cậu Đậu" Uông Văn Tuấn Anh.

Anh chàng từng gây sốt với nhiều clip hát rap và Vlog bằng giọng Nghệ trên mạng xã hội và mới đây nhất là clip “Xoài tặc”. Hiện trên trang Facebook cá nhân của anh có gần 30.000 người theo dõi.

Tuấn Anh bắt đầu làm Vlog từ giữa năm 2015, sau khi theo dõi các Vlog nổi tiếng trên mạng xã hội như của An Nguy, Huy Cung, JVevermind…và đã quyết định làm Vlog riêng mang đậm chất giọng Xứ Nghệ.

Vốn có khiếu ăn nói hài hước, gần gũi, cộng với chất giọng Nghệ trầm ấm, mang đậm đặc trưng, ngay từ những Vlog đầu đã thu hút được đông đảo lượt xem. Nổi bật là Vlog “Bạn thân” đăng tải giữa tháng 4 với hơn 87 nghìn lượt xem, gần 4 nghìn lượt thích và hơn 1,5 nghìn lượt chia sẻ, hàng nghìn bình luận.

Ngoài khiếu hài hước, Cậu Đậu còn có giọng hát hay
Ngoài khiếu hài hước, Cậu Đậu còn có giọng hát hay, đặc biệt hát rap là sở trường của chàng trai 9X này

Đến nay Tuấn Anh đã có khoảng 20 Vlog với các chủ đề khác nhau như: Tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu. Anh chia sẻ rằng: “Chủ đề mình hướng tới thường gần gũi và sát với thực tế nhưng mục đích chính là muốn mang niềm vui đến cho mọi người. Và xa hơn chút nữa là muốn giọng Nghệ được nhiều người biết đến và yêu thích. Từ lúc làm Vlog, đã có rất nhiều bạn ở ngoài Bắc, trong Nam, thậm chí là cả ở nước ngoài nhắn tin tâm sự với mình và mong muốn được nghe giọng Nghệ nhiều hơn”.

Cùng với giọng nói, Tuấn Anh còn sở hữu một giọng hát hay, đặc biệt là hát ráp. Anh chàng được mọi người yêu thích với các bản rạp chất giọng Nghi Lộc, ráp tổng hợp Nghệ An.

Tuấn Anh cũng là một người tham gia rất tích cực trong các hoạt động của đoàn trường, xóm, xã, tham gia các chương trình tình nguyện, hiến máu, làm MC dẫn chương trình… Trong ảnh, Cậu Đậu trong vai trò là "huấn luyện viên...phụ" của đội bóng nhí xóm

Tuấn Anh cũng là một người tham gia rất tích cực trong các hoạt động của đoàn trường, xóm, xã. Tham gia các chương trình tình nguyện, hiến máu, làm MC dẫn chương trình…Anh chàng này từng đoạt giải nhất Tiếng hát Làng Sen thành phố cụm 3 năm 2015.

Nói về clip “xoài tặc”, vị thẩm phán “tra khảo” 5 tên “xoài tặc nhí” trong clip cho biết: “Mình làm Bí thư Đoàn xóm nên vốn rất gần gũi, thân thiết với bọn nhỏ.

Mấy "xoài tặc" này đều rất ngoan và học giỏi. Các bé hay chơi với mình. Chỉ vì hiếu động nên có hành động hái trộm xoài. Ban đầu mình cũng không có ý định làm clip, nhưng vì thấy mấy đứa trẻ quá dễ thương và hồn nhiên cãi vã và đổ tội cho nhau làm mình nhớ lại tuổi thơ nên lên ý tưởng làm một clip.

Nhiều trang facebook, báo mạng đã chia sẻ clip
Nhiều trang facebook, báo mạng đã chia sẻ clip "Xoài tặc" của Cậu Đậu cùng nhiều bình luận thích thú

Video chỉ mang tính chất giáo dục và giải trí, đưa lại tiếng cười cho mọi người. Thật không ngờ chưa đầy 24h đồng hồ đã thu hút gần 2 triệu lượt xem, 58 nghìn lượt like, hơn 33 nghìn lượt chia sẻ và nhiều trang Facebook cộng đồng đăng tải”.

Về những dự định trong tương lai, Tuấn Anh chia sẻ: “Mình muốn lập hẳn một team riêng để làm các MV sát với thực tế, cuộc sống. Chủ đề không đóng khung về tình cảm gia đình, bạn bè mà sẽ mở rộng hơn một chút. Tuy nhiên tất cả sẽ sử dụng bằng chất giọng Nghệ phổ thông. Nhưng trước tiên, mình sẽ làm các đoạn thu âm kể về những kỉ niệm gắn với tuổi thơ, đây là yêu cầu của nhiều bạn quý mến mình”.

Vương Vân-Baonghean.vn