11 sinh viên ĐH Vinh đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic toàn quốc
6/8/2016 8:44:28 AM

Sáng 7/6, trường ĐH tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016.

Năm học 2015 – 2016, trường ĐH Vinh thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, tạo sức lan tỏa cho phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) như hội nghị học tốt, hội thảo NCKH, mô hình CLB học thuật, seminar, thi Olympic chuyên ngành….

Số lượng sinh viên tham gia viết bài và được đăng tải tác phẩm trên các tạp chí khoa học ngày càng tăng.

Giờ thí nghiệm của sinh viên khoa Hóa - Trường Đại học Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt, tại các cuộc thi Olympic chuyên ngành, nhiều sinh viên đạt giải cao như sinh viên Trần Hoài Bảo (54A Toán) đạt giải Nhất môn Đại số và giải Nhì môn Giải tích, sinh viên Trần Thị Triền (54A2 Vật lý) đạt giải Nhất phần thi giải bài tập và giải Nhì phần thi trắc nghiệm…

PGS.TS Ngô Đình Phương - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Vinh trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH năm học 2015 - 2016.

Để công tác NCKH trong sinh viên được nâng lên, thời gian tới, trường ĐH Vinh sẽ nỗ lực đa dạng hóa hình thức NCKH trên cả chiều rộng lẫn chiều sâu, coi đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 11 sinh viên đạt giải trong các cuộc thi Olympic toàn quốc các môn chuyên ngành, 31 tập thể và 58 cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào sinh viên NCKH năm học 2015 - 2016.

Phương Chi-Baonghean.vn