Tuổi trẻ Tp Vinh đẩy mạnh công tác phòng chống cháy rừng
6/8/2016 10:17:04 AM

Thời điểm này đang là cao điểm của mùa khô, nắng nóng thời tiết diễn biến thất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng. Thành đoàn Vinh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn gần khu vực núi quyết như Bến Thủy, Trung Đô, Trường Thi phải thành lập các đội Thanh niên xung kích, đội Thanh niện tình nguyện để làm nòng cốt trực tiếp để tham gia các hoạt động bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng trong năm 2016.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên vận động người thân, nhân dân địa phương có ý thức hơn trong hành động như: Phát hiện, ngăn ngừa, kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong việc gây ra cháy rừng. Bảo vệ, phòng chống cháy rừng là nhiệm vụ, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Vì vậy, Thành đoàn Vinh đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện với những hoạt động thường xuyên, có hiệu quả, nhằm giữ gìn, bảo vệ môi trường rừng ngày càng xanh tươi, đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng.