Ngày hội 'Đồng hành cùng công nhân 247'
6/15/2016 7:46:33 AM

Tối 14/6, tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Thanh niên và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội “Đồng hành cùng công nhân 247”.

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc “Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân năm 2016”. Tham dự đêm hội có đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh, cùng đông đảo công nhân, người lao động KCN Bắc Vinh.

Một tiết mục hát múa tại đêm hội
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại đêm hội
Các đại biểu dự đêm hội.

Trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh đã rất quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, lao động.

Việc tổ chức Ngày hội “Đồng hành cùng công nhân 247” là một hoạt động tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến công nhân, lao động với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

Các đại biểu và đông đảo công nhân,lao động và người dân xung quanh KCN Bắc Vinh tham gia đêm hội
Đông đảo công nhân,lao động và người dân xung quanh KCN Bắc Vinh tham gia, cổ vũ.

Đêm hội là một chương trình biểu diễn nghệ thuật gồm 18 tiết mục ca múa nhạc mang chủ đề “Theo dấu chân Người” và “Việt Nam ngày mới”. Đây là những tiết mục được dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao do các nghệ sỹ thành danh trong cả nước biểu diễn.

Thông qua hoạt động này góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho thanh niên công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp thanh niên công nhân có những giây phút vui vẻ, thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện Trung ương Đoàn tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện Trung ương Đoàn tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ của Ngày hội “Đồng hành cùng công nhân 247”, các công nhân, lao động cũng được tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe sinh sản; tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi vận động, thể hiện các tài năng văn nghệ, thể thao; gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sỹ đang được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Dịp này, 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn Khu công nghiệp Bắc Vinh đã được nhận quà từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Thanh niên trao tặng. 

Minh Chi-Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh