Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
6/28/2016 4:19:55 PM
Món súp lươn cay ngon, bổ dưỡng là món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ.
Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp,..

Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Từ lươn có thể chế biến thành các món như cháo lươn, lươn xào, miến lươn,... đặc biệt là súp lươn - món ngon được nhiều người yêu thích.

sup luon 1

Nguyên liệu làm món súp lươn:

- Lươn đồng

- Rau răm, hành lá, ớt tươi

- Hạt màu điều

- Gia vị

- Bánh mì
Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An:

- Lươn làm sạch nhớt, cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội, tách lấy thịt.

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho hơi nhiều dầu vào chảo, thả hạt điều vào phi lấy màu, vớt bỏ hạt, phi thơm củ nén băm (hành ta), cho thịt lươn vào xào sơ với 1 muỗng bột canh + 1 muỗng cà phê ớt bộtrồi thêm nước luộc lươn vào chảo đun sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính sau đó tắt bếp.

- Múc súp ra tô, cho thêm rau răm, hành lá, ớt tươi nếu ăn được cay, vắt thêm chanh. Súp lươn ăn nóng cùng bánh mì rất ngon!

sup luon

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Minh Trang (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Gia Đình Việt Nam