GĐ Sở Nội vụ xin "rút kinh nghiệm" vụ SV xin việc
Xem hình

Ông Thành cho biết nguyên nhân chưa tuyển dụng cử nhân Phan Thị Cảnh “chủ yếu do từ phía đơn vị sử dụng lao động, đó là Trung tâm xúc tiến đầu tư thuộc Sở Kế hoạch - Đầu tư".

"Đồng thời, do trong thời gian này Sở Kế hoạch - Đầu tư có sự thay đổi giám đốc nên giám đốc mới chưa được cấp dưới tham mưu đầy đủ thông tin nên có sự lẫn lộn về thẩm quyền và quy trình tiếp nhận”.

Ông Hồ Đức Thành cũng có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giải trình vụ việc và “xin rút kinh nghiệm cho thời gian tiếp theo".

Trước đó, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư Nghệ An “biện minh” rằng Sở không hề có nhu cầu nhận ngành “quản trị kinh doanh”. Trong khi, chính Sở này đã từng có công văn được tiếp nhận cựu sinh viên Phan Thị Cảnh.

Ngày 19/10/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Phan Đình Trạc đã yêu cầu giám đốc ba sở Nội vụ, Thông tin - Truyền thông và Kế hoạch - Đầu tư giải trình trực tiếp về việc sinh viên tốt nghiệp loại giỏi Phan Thị Cảnh về quê xin việc bị "đá bóng".

(Theo H.T (Tổng hợp)/ Báo Khoa học & Đời Sống)