Trao 40 suất quà trong hành trình 'đạp xe vì người nghèo'
7/4/2016 9:45:09 AM

Ngày 3/7, CLB xe đạp TP Vinh, phối hợp cùng CLB xe đạp TP Hà Nội thực hiện chuyến hành trình thiện nguyện “đạp xe vì người nghèo” tới xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Đoàn xe đạp thiện nguyện khởi hành từ sáng sớm từ TP Vinh
Đoàn xe đạp thiện nguyện khởi hành từ 5 giờ sáng từ TP Vinh

Đây là một trong chuỗi các hoạt động xã hội thường xuyên, có ý nghĩa của 2 CLB này với mục đích chia sẻ, thăm hỏi, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Vượt qua quãng đường gần 100 km, các “tay đua” của 2 CLB đã đến với xã Thanh Sơn, đây là 1 trong 2 xã tái định cư của huyện Thanh Chương. Người dân trên địa bàn xã trước đây ở Tương Dương, theo chủ trương di dời để nhường đất thực hiện dự án Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ. Toàn xã có 1.209 hộ trong đó tỷ lệ  hộ nghèo chiếm 84,3%.

40 suất quà đến tay người nghèo xã Thanh Sơn, Thanh Chương
40 suất quà đến với người nghèo xã Thanh Sơn, Thanh Chương

Đoàn đã mang theo 40 suất quà gồm lương thực, thực phẩm và tiền mặt  (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) để trao tặng cho 40 gia đình khó khăn của xã. Được biết đây là lần thứ 2, đoàn về tặng quà tại huyện Thanh Chương với sự phối hợp của Huyện đoàn Thanh Chương và Ủy ban các xã Thanh Lâm, Thanh Sơn

Cùng đồng hành với đoàn là thành viên của CLB Ảnh Xứ Nghệ, Công ty xe khách Văn Minh, Quỹ học bổng Lee Chu, Quỹ Từ thiện xanh, CLB Hoa Hướng Dương…

Tìm đến tận nhà những người có hoàn cảnh đặc biệt để tặng quà, thăm hỏi.

Các gia đình nhận được sự chia sẻ đều bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn tới tấm lòng vì người nghèo của các cá nhân, tổ chức. Từ nguồn động viên này, cũng như sự quan tâm của xã hội, bà con sẽ có thêm động lực vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

Một số hình ảnh về chuyến hành trình "đạp xe vì người nghèo":

Trọng Sách-Baonghean.vn