Lễ xuất quân chiến dịch hè tình nguyện hè 2016 ở Nghệ An
7/5/2016 3:22:15 PM

Sáng 5/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ xuất quân thực hiện các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đại diện cho 35 đội thanh niên tình nguyện trong toàn tỉnh.

a
Các đại biểu dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện mà đỉnh cao là Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo sức hấp dẫn lôi cuốn trong mọi tầng lớp thanh niên.

Phong trào tình nguyện đã đem đến cho xã hội một hình ảnh tươi đẹp, nhân văn của tuổi trẻ hôm nay, một lớp thanh niên có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Các
Đại diện các thanh niên tình nguyện tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” bao gồm chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí  thư Tỉnh đoàn dâng hoa lên Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiến dịch chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo ĐVTN và các lực lượng xã hội cùng tham gia; gắn với nhu cầu từng địa phương đơn vị. Trong đó, tập trung các hoạt động mang tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn thế mạnh; nâng cao chất lượng các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đại diện  sinh viên tình nguyện báo công với Bác.
Đại diện sinh viên tình nguyện báo công với Bác.

Năm nay, Tỉnh đoàn chọn đơn vị chỉ đạo điểm cấp tỉnh là xã Lưu Kiền  huyện Tương Dương, các đội tình nguyện tại chỗ gồm các huyện Quế Phong, Quỳ  Châu, Kỳ Sơn, Con Cuông, Tân Kỳ, Anh Sơn, Quỳ Hợp,...

Các chiến sỹ thể hiện quyết tâm lên đường thực hiện những công  trình, phần việc có ý nghĩa.
Lực lượng TNTN  thể hiện quyết tâm lên đường thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa.

Hơn 200 thanh niên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh thay mặt 35 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh đã đến báo công với Bác và làm Lễ xuất quân lên đường tham gia thực hiện các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong thời gian từ 5/7- 20/7/2016.

Sau lễ xuất quân, các đội thanh niên tình nguyện sẽ về các địa phương.
Sau lễ xuất quân, các đội thanh niên tình nguyện sẽ về các địa phương thực hiện những công trình phần việc mang dấu ấn thanh niên tình nguyện.

Các thanh  niên tình nguye sẽ đem sức trẻ, nhiệt huyết, quyết tâm của bản thân để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, dạy văn hóa hè, tổ chức tuyên truyền lưu động, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, khám phát thuốc miễn phí,… góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở các địa phương. 

Thanh Lê-Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh