Khai mạc Liên hoan dân ca ví, dặm TP Vinh năm 2016
7/6/2016 3:09:51 PM

TP Vinh vừa tổ chức khai mạc chương trình liên hoan dân ca ví, dặm năm 2016.

Upload

Đồng chí Đậu Vĩnh Thịnh- Phó chủ tịch UBND TP- Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Liên hoan dân ca ví, dặm năm 2016 được TP Vinh tổ chức từ ngày 5 đến ngày 10/7 tại 3 cụm thi: Phường Bến Thủy, phường Lê Lợi và xã Nghi Phú. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu quê hương đất nước, con người liên hoan đã thu hút đông đảo các thành viên đến từ các câu lạc bộ dân ca ở 25 đơn vị phường xã. Liên hoan tập trung khai thác các làn điệu cổ, lời cổ, các làn điệu cải biên có tính phổ biến sáng tác, tái tạo các trò diễn xướng dân gian dân ca ví, dặm với các hình thức: hát đơn, hát đôi, hoạt ca, hoạt cảnh.

Upload

Tiết mục diễn xướng dân ca ví, dặm phường Lê Mao

Kết thúc liên hoan ban tổ chức sẽ chọn những tiết mục đặc sắc tham gia liên hoan dân ca ví, dặm cấp Tỉnh trong thời gian tới./.

Hương Giang