TP Vinh bế mạc liên hoan dân ca ví, dặm năm 2016
7/11/2016 8:26:00 AM

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 10/7, chương trình Liên hoan dân ca ví , dặm năm 2016 Thành phố Vinh đã khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc.

Upload

Liên hoan dân ca ví, giặm năm nay thu hút được nhiều diễn viên quân chúng

Liên hoan dân ca ví, dặm TP Vinh năm 2016 thu hút gần 300 diễn viên, nghệ nhân, đến từ các câu lạc bộ dân ca phường, xã trên địa bàn Thành phố. Liên hoan dân ca ví, dặm TP năm nay được đầu tư khá bài bản cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Số tiết mục tự biên, tự diễn khá nhiều, phản ánh được không gian và môi trường diễn xướng dân ca. Nhiều đơn vị đã biết khai thác những bản sắc văn hóa vốn có của địa phương để sáng tác lời mới làm nên sự phong phú, đa dạng sắc màu trong các tiết mục.

Upload

Ban tổ chức tao các danh hiệu tới các đội đạt giải

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 3 giải A cho câu lạc bộ dân ca phường Trường Thi, Hưng Bình và Đội Cung. Đồng thời trao 3 giải B và các giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia. Riêng 3 đơn vị đạt giải nhất ở 3 cụm được ban tổ chức lựa chọn tham gia liên hoan dân ca ví, dặm cấp Tỉnh trong thời gian tới.

Hương Giang