Chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em tại tỉnh Nghệ An và các vùng phụ cận: Hành trình của những điều kỳ diệu
Từ ngày 6- 12/11, Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (Bac A Bank) tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 150 trẻ em bị khuyết tật (khe hở môi, hở vòm miệng và các dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt) trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các khu vực phụ cận tại Bệnh viện Nhi Nghệ An, Thành phố Vinh.

Thanh "sứt" ngày nào giờ tự tin đến trường và hòa nhập với mọi người

Theo thống kê, hàng năm tại Việt Nam ước tính có khoảng 3 nghìn bệnh nhi mới sinh ra đã mang trên mình nỗi đau với tật khe hở môi hay khe hở vòm miệng. Hiện có khoảng 13 nghìn bệnh nhi đang chờ được phẫu thuật, thực sự là một khối lượng công việc và trách nhiệm nặng nề của cả xã hội. Cùng chung tay góp sức vào hành trình của những điều kỳ diệu, tái tạo lại nụ cười, mang lại tương lai tươi sáng cho những trẻ em Việt Nam kém may mắn, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam (Phẫu thuật Nụ cười) trong chương trình phẫu thuật Nụ cười cho trẻ em tại Nghệ An và các vùng phụ cận. Không chỉ tài trợ kinh phí phẫu thuật, trong chương trình lần này còn xuất hiện nhiều nhân viên Ngân hàng Bắc Á trong vai trò là những tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam công việc hậu cần, ổn định tâm lý của bệnh nhi, hướng dẫn theo dõi trẻ em và chăm sóc vết thương cho các em sau phẫu thuật trong suốt thời gian phái đoàn lưu lại tại Nghệ An.

Tương lai phía trước của em sẽ tràn ngập hy vọng và tươi sáng

Chương trình Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em tại tỉnh Nghệ An và các vùng phụ cận nằm trong khuôn khổ chương trình phẫu thuật từ thiện lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Thành lập từ năm 1986, tính đến nay, Operation Smile Việt Nam đã phẫu thuật cho hơn 12.500 trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt. Năm 2009, đánh dấu lễ kỷ niệm Operation Smile Việt Nam tròn 20 năm tuổi đồng thời là sự tri ân của những lòng hảo tâm trên toàn quốc, 15 chương trình phẫu thuật miễn phí sẽ được thực hiện xuyên suốt cùng lúc trên phạm vi cả nước từ ngày 6/11/2009 đến ngày 14/11/2009. Chương trình Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em lần này sẽ mang lại nụ cười cho 2.000 trẻ em Việt Nam với sự tham gia, giúp đỡ của đội ngũ các chuyên gia y tế cùng các tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế. 7 địa điểm được lựa chọn thực hiện là: Bệnh viện Nhi tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cần Thơ, Bệnh viện Răng hàm mặt Huế, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba (Hà Nội).

Chủ tịch Ban Bảo trợ của Operation Smile Việt Nam, ông Ken Atkinson phát biểu: "Những nỗ lực và cam kết của Ngân hàng TMCP Bắc Á đối với cộng đồng nói chung và với tổ chức Operation Smile nói riêng trong nhiều năm qua càng giúp chúng tôi tin tưởng chương trình Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em sẽ là nơi hội tụ của những trái tim nhân ái. Thông điệp chương trình muốn gửi tới tất cả mọi người rằng nếu cùng chung tay, chúng ta sẽ tạo ra những thay đổi kỳ diệu mà không ai trong số chúng ta có thể thực hiện một cách đơn độc"

Đáp lại nghĩa cử của ông Ken Atkinson, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, bà Thái Hương chia sẻ: "Gắn bó và chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn là một trong những mục tiêu trọng tâm và lâu dài của chúng tôi không những tại Nghệ An mà còn khắp nơi trên cả nước. Đối tượng quan tâm đặc biệt của chúng tôi lần này là nhiều trẻ em, thanh thiếu niên đang hàng ngày, hàng giờ chịu đựng nỗi đau về dị tật trên khuôn mặt. Chúng tôi hân hạnh và vui mừng là Nhà tài trợ cho Operation Smile trong việc tổ chức các ca phẫu thuật miễn phí nhằm mang lại nụ cười và cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam".

Chương trình lần này còn có sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng như Đại sứ toàn cầu của Operation Smile, ngôi sao võ thuật, diễn viên điện ảnh Thành Long, các đại sứ của Operation Smile tại Việt Nam gồm Đại sứ thanh niên - Hoa hậu Mai Phương Thúy, Đại sứ nụ cười - diễn viên Lý Nhã Kỳ cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm và các nhà tài trợ trong và ngoài nước v.v.

Ngoài chương trình phẫu thuật còn có 2 buổi tiệc Gala đặc biệt được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 4/11, tại Hà Nội, tiệc Gala với sự tham gia của 500 khách mời cao cấp Việt Nam và Quốc tế hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Ngày 14/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiệc Gala có buổi hòa nhạc "Cảm ơn" lớn với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ lớn ở Việt Nam và quốc tế.

T.S
Nguồn: Báo Nghệ An