Ga la Giọt hồng Xứ Nghệ năm 2016
7/26/2016 7:30:25 AM

Tối 25/7, tại thành phố Vinh, Ban tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt Hành trình Đỏ năm 2016 phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức đêm Ga la Giọt hồng Xứ Nghệ năm 2016 – Kết nối dòng máu Việt, hướng tới việc vận động người dân tích cực tham gia chương trình hiến máu cứu người vào sáng ngày 26/7.

Muôn cánh tay giơ lên sẵn sàng tình nguyện hiến máu cứu người.

Muôn cánh tay giơ lên sẵn sàng tình nguyện hiến máu cứu người

Tham dự đêm Ga la, về phía đại biểu Trung ương có bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN; ông Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Phó Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2016.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Vương Quang Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Nguyễn Lương Hồng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo người dân trong tỉnh.

Ngoài ra còn có các đại sứ chương trình và 70 tình nguyện viên của Hành trình Đỏ.

Chương trình văn nghệ thay lời muốn nói của các tình nguyện viên chương trình Hành trình đỏ 2016.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần nhân ái Vòng tay Việt tổ chức, nhằm khắc phục tình trang khan hiếm máu cho điều trị trong dịp hè hàng năm, thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc.

Đây là lần thứ 4, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức ở nước ta với sự tham gia của 27 tỉnh/thành phố. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, Hành trình Đỏ đến với Nghệ An.

Đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng Hành trình đỏ lần thứ 4 liên tiếp đến với Nghệ An.

Phát biểu tại đêm Ga La, đồng chí Lê Minh Thông thay mặt nhân dân tỉnh Nghệ An nhiệt liệt chào mừng Hành trình đỏ đến với Xứ Nghệ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo vắn tắt đến Ban Tổ chức chương trình về những kết quả đạt được của phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà. Theo đó, công tác vận động hiến máu cứu người luôn được Nghệ An quan tâm chỉ đạo, vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Người dân hưởng ứng nhiệt tình tham gia, lượng máu thu được trong các năm luôn vượt kế hoạch đề ra.

Bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN đánh giá cao những kết quả của phong trào vận động hiến máu tỉnh Nghệ An.
Bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN phát biểu đánh giá cao những kết quả của phong trào vận động hiến máu tỉnh Nghệ An.

Trong năm 2015, Nghệ An đã vận động hiến mái được 22.888 đơn vị máu, đạt 100,9%. 6 tháng đầu năm 2016, đã có 12.089/22.000 đơn vị máu được tiếp nhận. Qua đó đã góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh tại các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ năm 2016, đồng chí Lê Minh thông kêu gọi các lực lượng trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng đủ lượng máu trong cấp cứu và điều trị; Mọi người cùng sẻ chia giọt máu của mình trong phong trào hiến máu tình nguyện để cứu sống người bệnh./.

Thanh Sơn-Baonghean.vn