Ước mơ của nữ sinh trường Phan trước ngày du học Mỹ
7/29/2016 7:37:32 AM

Dành được học bổng du học Mỹ, được đi học tại một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới với một chi phí thấp nhất là niềm khát khao, mong mỏi của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Bằng quyết tâm cao độ và một kiến thức vững vàng về Anh ngữ Hoàng Thái Cẩm Linh học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã dành được 1 suất học bổng du học Mỹ ngay khi em đang là học lớp 10.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi cô nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu Hoàng Thái Cẩm Linh sẽ rời xa ngôi trường thân yêu, gia đình, thầy cô, bạn bè để lên đường sang Mỹ du học. Rabun Gap Nacoochee  School là một trong những trường tư thục hàng đầu của miền Nam nước Mỹ dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 đang chờ đón Cẩm Linh. Đất nước xa xôi cách quê hương nửa vòng trái đất với bao điều hấp dẫn, một môi trường học tập năng động, nhiều chương trình ngoại khóa thiết thực sẽ giúp em có nhiều trải nghiệm. Giờ phút chia tay đã gần kề, dẫu rất bồi hồi, xúc động song ẩn sau sự hiền lành nhút nhát của cô nữ sinh nhỏ nhắn, mảnh dẻ là một sự tự tin và quyết tâm cao độ. Với Hoàng Thái Cẩm Linh dành được suất học bổng du học Mỹ không chỉ khẳng định bản thân mình, em còn mong muốn san sẻ bớt phần gánh nặng cho bố mẹ trong việc trang trải học phí. Hoàng Thái Cẩm Linh chia sẻ:

"Em rất vui khi dành được suất học bổng du hoc Mỹ. Bởi vì như thế thì bố mẹ em sẽ đỡ mang tiếng là đầu tư tiền cho con đi học. Hơn nữa cũng đỡ được gánh nặng cho bố mẹ vì anh trai em cũng đang còn du học. Đối với em đến nước Mỹ sẽ cho em nhiều cơ hội trong học tập. Em hy vọng đó là một môi trường học tập tốt năng động hơn VN, nhiều chương trình ngoại khóa, nhiều dịch vụ công cộng hơn sẽ giúp em được tiếp xúc với xã hội hơn để chuẩn bị cho con đường sau này”

Hoàng Thái Cẩm Linh là học sinh lớp 10C5 trường THPT chuyên Phan Bội CHâu. Năm học 2015-2016 dù đang học lớp 10, nhưng với kiến thức và bảng thành tích ấn tượng học sinh giỏi tỉnh lớp 9 môn tiếng Anh, huy chương Vàng IOE toàn quốc, Cẩm Linh đã vinh dự được chọn đại diện cho khối lớp 11 toàn tỉnh Nghệ An tham dự cuộc thi Olympic Tài năng Tiếng Anh toàn quốc lần thứ 3 khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Kết quả em đã dành được Giải Nhất cuộc thi này và đạt Huy chương Vàng tại cuộc thi IOE cấp toàn quốc năm 2016. IELTS: 8.0. Chia sẻ bí quyết để học tiếng Anh tốt Hoàng Thái Cẩm Linh cho biết:

"Em mới chú tâm vào học tiếng Anh từ lớp 6, thầy giáo em nhận xét là em có cảm nhận về ngôn ngữ tốt lắm nên em thấy học tiếng Anh cũng khá là dễ. trong học tiếng Anh mình ko cần phải cố gắng học thật nhiều bài, nếu mình muốn nhớ một từ nào đó thì mình cố gắng đọc thật nhiều câu có sử dụng từ đó để tìm hiểu bản chất, cách sử dụng …”

Mặc dù học chuyên Anh song sớm xác định con đường học tập cũng như tương lai sau này của mình nên Hoàng Thái Cẩm Linh đã lên kế hoạch rất cụ thể cho bản thân. Để đạt được ước mơ trở thành một Bác sỹ giỏi, Em cố gắng học đều các môn đặc biệt là những môn học phục vụ cho chuyên môn sau này. Vì vậy điểm tổng kết năm học 2015-2016 Cẩm Linh đạt 9,3;  điểm số cao nhất lớp 10C5. Nói về ước mơ của mình Hoàng Thái Cẩm Linh cho hay:

“Em ước mơ sẽ trở thành Bác sỹ. mà học bác sỹ thì lâu lắm,ít nhất phải 9 năm chưa kể là học lên tiến sỹ. Chặng đường dài như vậy nên em phải chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để sẵn sàng cho việc học”

Tháng 8 này em sẽ lên đường sang Mỹ du học, chúc cho Hoàng Thái Cẩm Linh luôn mạnh mẽ, tự tin hoàn thành ước mơ của mình, trở thành một bác sỹ giỏi, không chỉ nối nghiệp người mẹ thân yêu của mình, em sẽ là một thiên thần áo trắng chữa bệnh cứu người. Quê hương luôn mong chờ đón em ngày trở về.

Ngân Hà