Những sắc màu ấn tượng về bình minh thành Vinh
8/8/2016 2:43:57 PM

Khi nói về mùa hè xứ Nghệ người ta thường liên tưởng đến cái nắng gay gắt, không gian hầm hập oi ả. Nhưng trong sự khắc nghiệt của một trong những nơi được mệnh danh là "chảo lửa" miền Trung, xứ Nghệ vẫn hiện ra với những sắc màu vô cùng đẹp đẽ và sinh động. Cùng ngắm những hình ảnh bình minh trên thành Vinh để hiểu hơn điều này.

Khi mặt trời vừa ló dạng ở phía Đông thành phố Vinh cũng là lúc một ngày mới sắp sửa bắt đầu.
Lúc này những người phụ nữ sinh sống ở vùng cửa sông Lam đã kịp đầm mình theo con nước để mưu sinh.
Binhminh1.jpg
Trong khi đó, ngay bên bờ sông là bóng dáng của những người yêu thích môn thể thao xe đạp.
Binhminh7.jpg
Cùng lúc đó tại Quảng trường Hồ Chí Minh mọi người cùng tham gia rèn luyện sức khỏe buổi sáng.
Binhminh8.jpg
Với những người cao tuổi là đồng diễn màn thể dục dưỡng sinh.
Những người trẻ thường thích đá bóng, đá cầu vào mỗi  bình minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Những bông hoa như bừng tỉnh sau đêm hè.
Và hoa lá tươi đẹp hơn nhờ những người không quản nắng mưa dày công chăm bón.
Những nụ hoa vàng như làm cho buổi sáng thành Vinh trở nên giàu sức sống hơn.
Tại hồ Goong thuộc Công viên Nguyễn Tất Thành, bình minh mang đến một hình ảnh rất ấn tượng.
Một góc khác bên
Một góc khác bên bờ hồ Goong.
Khi mặt trời bắt đầu lên cao, tại các công viên, khu vui chơi không gian trở lại vẻ yên tĩnh thường ngày.
Binhminh9.jpg
Đây cũng là lúc mọi người chuẩn bị bước vào một ngày làm việc mới.

Duy Hưng-Baonghean.vn