Xã Nghi Kim kỷ niệm 60 năm thành lập
8/8/2016 11:08:12 AM

Sáng ngày 8/8, xã Nghi Kim tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố xã đạt chuẩn NTM. Về dự có , Đ/c Võ Viết Thanh - UV BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh, Đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đ/C Phan Sỹ Dương - Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Nghi Lộc; đại diện lãnh đạo các ban ngành cấp Tỉnh, TP cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Upload

Đ/c Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND Tỉnh trao bằng công nhận xã Nghi Kim đạt chuẩn NTM

Xã Nghi Kim được thành lập từ tháng 6/1956. Năm 1996 xã được trao tặng danh hiệu đơn vị hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tháng 7/2008, xã Nghi Kim được sát nhập vào Thành Phố Vinh. Phát huy truyền thống anh hùng, với lợi thế của xã vùng ven Thành Phố, xã Nghi Kim đã xây dựng phát triển một nền kinh tế năng động và bền vững. Nhất là giai đoạn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với 2/3 diện tích đất phục vụ sản xuất nông nghiệp, xã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình; xây dựng và mở rộng nhiều mô hình kinh tế như mô hình trồng rau VietGap, trồng hoa cây cảnh, chăn nuôi trang trại, gia trại tập trung…. Xã Nghi Kim đã huy động hơn 60 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 44 tỷ đồng xây dựng hạ tầng nông thôn mới. Tốc độ phát triển kinh tế hàng năm đạt từ 10 đến 11%; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 0,85%.

Upload

Đ/C Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND Tp Vinh trao bức trướng chúc mừng tới đảng bộ và nhân dân xã Nghi Kim

Đến cuối năm 2015, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND Tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đây là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Kim tiếp tục nỗ lực phát huy lợi thế, phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Hương Giang