150 trẻ em sẽ được phẫu thuật miễn phí khe hở vòm miệng
 Sáng 6/11, tại Bệnh Viện Nhi Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên BTVTU- Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành cùng đông đảo các bậc phụ huynh dự Lễ khai mạc đợt phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật khe hở vòm miệng.

Tư vấn cho các gia đình có con được phẫu thuật. Ảnh: Thu Hương

Chương trình Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em tại tỉnh Nghệ An và các vùng phụ cận nằm trong khuôn khổ chương trình phẫu thuật từ thiện lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay có sự tham gia tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á. Thành lập năm 1986, tính đến nay, 0perati o­n Smile Việt Nam đã phẫu thuật cho hơn 12.500 trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt.  Từ 8 đến 13/11, 150 trẻ em Nghệ An bị khuyết tật khe hở vòm miệng sẽ được các y, bác sỹ Tổ chức 0peration Smile Việt Nam-  các Bác sỹ Bệnh Viện Nhi Nghệ An trực tiếp phẫu thuật.

Chị Nguyễn Thị Trang, ở xóm 4 xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu – mẹ của cháu Nguyễn Hữu Trường (7 tuổi) phấn khởi nói: “Nếu không có chương trình tài trợ nhân đạo này thì con của chúng tôi không biết đến bao giờ mới được phẫu thuật. Gia đình chúng tôi rất nghèo, không đủ điều kiện đưa con đi bệnh viện phẫu thuật”. Niềm vui, niềm hạnh phúc của chị Trang ở Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) cũng là niềm hạnh phúc của 150 gia đình có con được phẫu thuật miễn phí khe hở vòm miệng lần này.

Khám cho trẻ em trước khi phẫu thuật. Ảnh: Thanh Phúc

Tình nguyện viên đồng hành với chương trình phẫu thuật khe hở vòm miệng. Ảnh: Thu Hương

Thu Hương- Thanh Phúc