Vụ Hè năm 2016, xã Nghi Liên sản xuất hơn 50 ha diện tích rau, tập trung ở xóm 2 và xóm 3. Chủ yếu bà con trồng các loại cây như rau cải, rau gia vị, mồng tơi, rau dền, mướp đắng, năng suất bình quân đạt 80 tạ/ha. Để tăng nguồn thu nhập, người dân xã Nghi Liên còn phối hợp với trạm khuyến nông thành phố Vinh sản xuất 5 ha dưa hấu, sau khi thắng lợi ở vụ 1 bà con nông dân tiếp tục trồng dưa vụ 2, đến nay đã thu hoạch được 50% diện tích, bình quân cho thu nhập 5 triệu đồng/sào.
Củ dền đỏ là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với đất thổ nhưỡng của xã Nghi Liên, củ to đều, màu đẹp, năng xuất, sản lượng cao gấp 3 lần trồng lạc
Ngoài ra, nông dân xã Nghi Liên còn đầu tư trồng mướp trong vườn. Một sào mướp cho năng suất từ 1,8 đến 2 tấn quả, với giá bán trên thị trường 4 nghìn - 5 nghìn đồng/cân. Trồng mướp đã đem lại nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng cho người dân.
Hoàng Loan |