Chuyện của... hoa hậu Thùy Lâm!
Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2008 đã bắt đầu “nóng” lên khi các hoa hậu đã có mặt ở Nha Trang, cuộc “chạy đua” quyết liệt ngay từ khi các người đẹp bước chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Những nụ cười thân thiện, những cái vẫy tay và sự thể hiện bản thân được các hoa hậu tận dụng tối đa.
41.jpg
33.jpg 34.jpg
Nụ cười tươi trên môi, trực tiếp quàng vòng hoa cho các bạn thí sinh. Luôn gần gũi thân thiện với các bạn bằng cách xuất hiện mọi nơi để chụp hình cùng các bạn khác... đó là điều đáng cổ vũ ở Thùy Lâm

Đại diện của Việt Nam, hoa hậu Thùy Lâm đăng quang cuộc thi trong nước đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng, chúng ta hãy gác lại những chuyện cá nhân, hãy vì vẻ đẹp của Việt Nam mà cổ vũ cho Thùy Lâm. Cô là “chủ nhà” nên có thể sẽ bị nhiều áp lực hơn tất cả các thí sinh còn lại. Mình là chủ nhà, mình phải thể hiện sự hiếu khách, thân thiện, nhiệt tình. Mình là chủ nhà, nếu "trắng tay" thì tủi lắm. Mình là chủ nhà, hơi một tý là bị "soi". Mình là chủ nhà, có khi đoạt giải Miss thân thiện lại bị cho là "ưu ái chủ nhà" mà không phải do khách quan mà có…

Thùy Lâm, dù sao trong 2 ngày qua, cô thể hiện rõ sự hiếu khách của chủ nhà, ít nhất đã được thể hiện trên các hình ảnh báo chí. Nụ cười tươi trên môi, trực tiếp quàng vòng hoa cho các bạn thí sinh. Luôn gần gũi thân thiện với các bạn bằng cách xuất hiện mọi nơi để chụp hình cùng các bạn khác... đó là điều đáng cổ vũ. Thùy Lâm, ít nhất là đã làm tròn vị trí của một thí sinh "chủ nhà" ở chặng đua đầu tiên. Điều đó làm cho những ai theo dõi cuộc thi này có thể tạm hài lòng về cô.

35.jpg
Hoa hậu Thái Lan, khi chụp chung với Thùy Lâm, rõ ràng vẻ giản dị của mái tóc và nụ cười thân thiện của cô ấy sáng bừng, nổi bật hẳn so với Thùy Lâm

Chỉ có điều, những yếu tố xung quanh cô, nếu không có sự công tâm và khách quan, có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh Thùy Lâm.

Về hình thức, những ngày qua, Thùy Lâm đều mặc áo dài. Bộ áo dài của cô khá đẹp và giản dị, như vậy là đúng "tinh thần" của buổi gặp gỡ ban đầu. Chỉ có điều, mái tóc của cô được búi cao, tóc phía trán chải lệch nên nhìn mặt cô luôn bị... méo. Những bức ảnh cô chụp chung với thí sinh, rõ ràng thấy sự "cầu kỳ" không cần thiết.

Trong khi các thí sinh nước ngoài họ rất đơn giản, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên trong buổi gặp gỡ ngoài trời, hoặc giao lưu thân thiện thì mái tóc của Thùy Lâm như trong một buổi dạ hội, thật sự không phù hợp. Hãy nhìn hoa hậu các nước, đặc biệt là hoa hậu Thái Lan, khi chụp chung với Thùy Lâm, rõ ràng vẻ giản dị của mái tóc và nụ cười thân thiện của cô ấy sáng bừng, nổi bật hẳn so với Thùy Lâm. Giá như Thùy Lâm cũng để tóc buông và đội vương miện, nhìn có thể sẽ đơn giản và gần gũi hơn chăng (!?).

thuylam-thuanviet.jpg thuylam-thuanviet1.jpg

Chiếc áo dài dát vàng, đính kím cương của NTK Thuận Việt được Thùy Lâm chọn để mặc trong phần thi trang phục truyền thống (ảnh: Nguyễn Long)

thuylam-thuanviet2.jpg thuylam-thuanviet3.jpg thuylam-thuanviet4.jpg

 Và những bộ áo dài của Thuận Việt mà Thùy Lâm sẽ mặc trong những ngày thi (ảnh: Nguyễn Long)

Mấy ngày nay, báo chí cũng "lùm xùm" vụ áo dài dự thi của Thùy Lâm. Theo thông tin ban đầu, Thùy Lâm sẽ mặc áo dài để dự thi do Võ Việt Chung thiết kế. Nhưng hiện nay, Thùy Lâm lại chọn bộ trang phục của nhà thiết kế Thuận Việt. Bỏ qua chuyện ai đúng ai sai, bỏ qua cả những "tiểu tiết" trong các phần trang trí áo dài, cũng như việc "chất liệu" làm ra áo... Hãy quan sát bằng mắt thường, khán giả có thể nhận thấy rằng, rõ ràng, bộ áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt giản dị hơn, màu sắc tươi tắn hơn và chắc chắn một điều rằng, khi mặc nó, Thùy Lâm sẽ dễ dàng biểu diễn trên sân khấu hơn là bộ ái dài có tà sau dài 5 mét của nhà thiết kế Võ Việt Chung.

Bộ áo dài của Võ Việt Chung quá đẹp, sang trọng, đắt tiền nhưng lại... cầu kỳ và rườm rà, nó chỉ phù hợp trong việc mặc để... chụp ảnh, không thực sự tiện lợi cho việc trình diễn, nhất lại là cuộc thi lớn và quan trọng như thế này. Hãy gác chuyện “đúng, sai” ở đây, có thể sẽ giải quyết sau khi cuộc thi kết thúc. Còn hiện tại, hãy tôn trọng sự lựa chọn của Thùy Lâm, bởi cô ấy là người biết rõ nhất bộ trong phục nào khiến cô ấy thật tự tin khi mặc.

huanluyen.jpg

huanluyen4.jpg

Hình ảnh về khóa huấn luyện Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2008 - Nguyễn Thùy Lâm trước khi bước vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Một người thông minh sẽ biết mình nên mặc như thế nào, trang điểm ra sao cho phù hợp với những nơi mình xuất hiện. Thùy Lâm chắc chắn sẽ có một đội ngũ "phụ tá" để làm những việc đó cho cô. Nhưng có một điều mà chúng ta vẫn thường thấy trong các cuộc thi người đẹp, đó là cái "tôi" của những trang điểm gia hay nhà thiết kế rất lớn.

huanluyen1.jpg
Hoa hậu Thùy Lâm và Á hậu Thiên Lý đều phải học cách cư xử, đi lại, tạo dáng trên sân khấu

Đôi khi họ làm vì danh tiếng của họ chứ không phải vì cô hoa hậu. Thế nên, mạnh ai nấy làm. Cứ trang điểm phải là thật cầu kỳ, cứ làm tóc là cứ phải thật kiểu cách để thể hiện "trình độ"... Hy vọng đội ngũ "phụ tá" của Thùy Lâm không phải là những người như thế. Họ sẽ vì Thùy Lâm, vì Việt Nam mà giúp cô luôn có hình ảnh đẹp nhất, hợp lý nhất trong mỗi lần cô xuất hiện.

huanluyen5.jpg
 Không chỉ học cách đi đứng, tạo dáng trên sân khấu, các cô còn phải học cách ăn uống trong các buổi tiệc lớn

Về các thí sinh, hiện nay hoa hậu Thái Lan đang dẫn đầu cuộc bình chọn qua mạng. Thực sự vẻ đẹp giản dị cùng gương mặt “phúc hậu” của cô rất cuốn hút. Với nụ cười luôn nở trên môi, hoa hậu Thái Lan trông rất nổi bật. Cô thực sự là một trong những ứng cử viên “nặng ký” cho chiếc vương miện năm nay.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh