Sâu lắng đêm nhạc 'Mẹ biển ơi'
8/28/2016 9:22:15 AM

Tối 27/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An phối hợp với Hội Nghệ sỹ thiện nguyện Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mẹ biển ơi”.

Ca khúc “Mẹ biển ơi” là một sáng tác của nhạc sỹ Thế Anh dựa trên lời thơ của Vũ Thu Trang (18 tuổi, đến từ Thái Bình) nhằm gửi gắm thông điệp về tình yêu dành cho biển đảo của tổ quốc . Mặc dù ca khúc được ra đời trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã được đông đảo người nghe đón nhận.Đêm nhạc thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả

Sau thành công của MV “Mẹ biển ơi” do hơn 20 nghệ sĩ trẻ tại Nghệ An thực hiện vào tháng 7 vừa qua, đêm nhạc là lời kết tri ân đến 10 chiến sỹ đã hi sinh khi làm nhiệm vụ trên 2 chiếc phi cơ SU 30 và CASA 212. Đồng thời chương trình cũng là dịp để kêu gọi sự quyên góp ủng hộ hoàn cảnh khó khăn đối với gia đình các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng sau hai vụ tai nạn máy bay trên.

Đêm nhạc quy tụ nhiều nghệ sỹ tài năng đang công tác trong và ngoài tỉnh. Trong ảnh là ca sỹ Hồ Phạm, á quân sao mai toàn quốc năm 2015 đang thể hiện ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” được nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn sáng tác dựa trên lời thơ của Nguyễn Phan
Đêm nhạc quy tụ nhiều nghệ sỹ tài năng đang công tác trong và ngoài tỉnh. Trong ảnh là ca sỹ Hồ Phàm, Á quân Sao mai toàn quốc năm 2015 đang thể hiện ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” được nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn sáng tác dựa trên lời thơ của Nguyễn Phan Quế Mai.
Nhạc sỹ Thế Anh cùng doanh nhân Nguyễn Thanh Hảo, đại diện cho Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An  và cũng là nhà kêu gọi tài trợ cho đêm nhạc cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình
Nhạc sỹ Thế Anh cùng doanh nhân Nguyễn Thanh Hảo (phải), đại diện cho Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An và cũng là nhà kêu gọi tài trợ cho đêm nhạc cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình
Kết thúc đêm diễn, số quên góp được để ủng hộ cho các thân nhân chiến sỹ đã hy sinh trong vụ rơi máy bay SU30 và CASA 212 đã lên tới gần 200 triệu đồng

Đêm nhạc là một trong rất nhiều hoạt động về nguồn ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cũng như các nghệ sỹ của tỉnh nhà. Số tiền quyên góp được trong các hoạt động của chương trình là gần 200 triệu đồng sẽ được trao đến thân nhân các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ vùng trời, vùng biển thân yêu của tổ quốc.

Nguồn:Báo nghệ an